Đài truyền hình giải thích những lời chửi rủa trên sóng trực tiếp của giải Chuông Vàng

author
Người đại diện của đài truyền hình TV Chosun phản hồi những tranh cãi xung quanh đoạn clip phát biểu dài 4 phút của Ảnh Hậu Chuông Vàng Choi Hee Seo.

Ngày 25 tháng 10, Giải thưởng Điện ảnh Daejong (Hay còn được biết đến với tên gọi Chuông Vàng) lần thứ 54 diễn ra tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Sejong ở Seoul. Một sự cố đã xảy ra trong thời gian lễ trao giải được phát sóng trực tiếp trên kênh TV Chosun. Trong phần nhận giải của nữ diễn viên Choi Hee Seo, nhiều tiếng chửi rủa không rõ nguồn gốc đã được thu lồng vào suốt 4 phút phát biểu của cô. 

 

Cụ thể là nữ diễn viên 30 tuổi xúc động vì không ngờ vai diễn trong bộ phim kinh phí thấp "Anarchist from Colony" (Park Yeol) lại giúp cô nhận được nhiều vinh hạnh như vậy. Đây là lần đầu tiên cô được đề cử ở giải thưởng lớn như Chuông Vàng và không ngờ nó đã giúp cô nhận được 2 giải quan trọng: Nữ Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất và Nữ Chính Xuất Sắc Nhất.

Vì quá xúc động và bất ngờ, cô có rất nhiều điều muốn chia sẻ. Sau hơn 2 phút, cô xin lỗi mọi người: "Tôi không nghĩ mình sẽ có được cơ hội này lần hai, vì vậy mà bài phát biểu của tôi hơi dài". Tuy vậy, MC Shin Hyun Joon đã động viên cô tiếp tục nói. Điều chẳng ai có thể ngờ tới là những lời nói thô lỗ của một người mà phần đa nghi ngờ là nhân viên TV Chosun đã vô tình được phát ra trên sóng trực tiếp.

Khi Choi Hee Seo gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Lee Joon Ik, một tiếng ồn đã nói những lời như sau: "Đó là đạo diễn Lee Joon Ik à?", "Không phải là lão đầu trọc ở đằng kia chứ?". Kể cả lúc Hee Seo kéo dài thêm lời phát biểu của mình ở phút thứ 3, nhiều tiếng xì xầm cũng bị thu vào: "Làm ơn, dừng lại đi!", "Cô ta là ai thế?", "Kiểu như là chúng ta phải ở đây cả đêm vậy, cô ta nghĩ mình là ai chứ?"

Choi Hee Seo...

... và đạo diễn Lee Joon Ik không nghe thấy những lời này vì nó được thu ở một nơi khác

Vì sự cố này, cư dân mạng đồng loạt chỉ trích nhân viên đài TV Chosun xúc phạm nghệ sĩ. Tuy nhiên sau đó, nhà đài đã cho xóa đoạn clip có tạp âm và đăng lại với một đoạn clip "trong sạch" thay thế. 

Về phía TV Chosun, người đại diện đã giải thích rằng: "Để cung cấp các video clip này, chúng tôi sử dụng các thiết bị khác nhau để phát sóng trực tiếp. Có vẻ như tiếng ồn đã bị lẫn vào đây. "

Trong một tuyên bố khác, một nguồn tin từ TV Chosun nói, "Có những tiếng ồn trong bài phát biểu của Choi Hee Seo vào ngày 25 tháng 10, nhưng nguyên do không đến từ ban phát sóng. Đây là điều mà khán giả đã nhầm lẫn. Chúng tôi đã kết luận rằng những tiếng ồn đã có sẵn trong quá trình sản xuất. Mọi người đã làm việc cả đêm để tách bỏ tiếng ồn."

"Tình huống gặp phải do âm thanh được thu bao quát. Bởi vì có rất nhiều người trong địa điểm, thật khó nắm bắt chính xác giọng nói từ micro hay từ nhân viên buổi lễ".

Như vậy, TV Chosun kết luận nhân viên của họ không phát ngôn "chửi rủa" như thế. còn lễ trao giải Chuông Vàng tiếp tục nhận thêm tai tiếng từ sau lời tuyên bố "Nếu người chiến thắng không đến dự, giải thưởng sẽ được trao cho người khác" vào năm 2015. Hơn nữa, việc lựa chon Choi Hee Seo là người chiến thắng hạng mục Nữ Chính cũng khiến nhiều người không đồng tình và nghi ngờ độ uy tín của giải thưởng này.

Bình luận
0 Comments