Dàn phản diện Disney hóa người thật: Đẹp và độc ác hơn bản gốc nhiều lần!

author
Cùng với sự phát triển bền vững trong nhiều năm, Disney là một hãng đã sản xuất ra nhiều bộ phim hoạt hình kinh điển gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Do đó, những nhân vật đặc trưng của hãng phim Nhà Chuột cũng thường xuyên được làm đề tài sáng tạo của các họa sĩ, thiết kế trên thế giới.

Mới đây, họa sĩ người Phần Lan Jirka Väätäinen đã tiếp tục một series sáng tác dài kỳ của mình về những nhân vật theo chủ đề đặc biệt của Disney. Được biết, dự án này đã bắt đầu từ năm 2011 và đây là thời điểm mà anh thêm những sáng tác mới vào series của mình. Những nhân vật phản diện của Disney với tạo hình là một con người thật sự đôi lúc sẽ khác xa với những gì chúng ta vẫn thấy họ trên phim.

Hãy chiêm ngưỡng những bức vẽ dưới đây để thấy rõ sự khắc họa của Väätäinen về các đặc tính ác độc, nham hiểm của các nhân vật phản diện này:

1. HANS – FROZEN 

Đầu tiên, hãy cùng chiêm ngưỡng nhân vật phản diện trong bộ phim hoạt hình đã làm mưa làm gió khắp thế giới thời gian qua, Frozen. Hans – một nhân vật phản diện điển hình bằng kĩ thuật CGI của hãng phim Nhà Chuột đã có vẻ ngoài như dưới đây:

Hãy ngắm nhìn chân dung của Hans đời thực. Sự khắc họa của họa sĩ rất chân thực về một chàng trai với vẻ ngoài bóng bẩy nhưng ẩn chứa những mưu mô không ngờ. 

2. CRUELLA DE VIL – 101 DALMATIANS

“Những nhân vật phản diện là một chủ đề vô cùng thú vị đối với tôi, trong việc khắc họa chân dung họ ở đời thực làm sao chân thực và gần với những gì khán giả đã biết về nhân vật,” Väätäinen chia sẻ về những thách thức cũng như nguồn cảm hứng của anh đối với dự án này.

Cruella de Vil, về một mặt nào đó là sáng tác anh rất hài lòng trong series này. Anh cảm thấy rằng về ngoại hình và cả thần thái nhân vật, anh đã thể hiện thành công – giữ lại được những đặc điểm của nhân vật phản diện này và góp phần làm đậm nét thêm phần tính cách, thái độ.

3. FROLLO – HUNCHBACK OF NOTRE DAME

Có lẽ Frollo với sự hèn nhát đặc trưng không thể thiếu trong danh sách nhân vật phản diện này của Disney.

Thần thái độc ác của nhân vật này khiến Väätäinen tiêu tốn nhiều thời gian hơn cả so với những sáng tác khác. Trung bình mỗi lần render, anh mất mười giờ đồng hồ để hoàn thành. Kết quả, chúng ta có được một chân dung chân thực về con người này với cái nhếch mày và ánh mắt độc ác rất ấn tượng.

4. JAFAR – ALADDIN

Tạo hình của Jafar trong Aladdin có lẽ sẽ gây nhiều khó khăn trong việc tưởng tượng ra ngoại hình ngoài đời thực của nhân vật này, bởi những chi tiết quá mức đặc biệt và có phần phi hiện thực khi khắc họa của các họa sĩ.

Väätäinen đã dành ra cả tuổi thơ để say mê ngắm nhìn các nhân vật hoạt hình mà anh yêu thích, vì lẽ đó, việc tưởng tượng và liên kết với những hình ảnh ngoài đời thực không phải là một điều quá khó đối với anh. Ngược lại, anh xem đó là một trải nghiệm và thách thức vô cùng thú vị.

5. MOTHER GOTHEL – TANGLED

Một trong những nhân vật phản diện nổi bật gần đây trong các bộ phim của nhà Chuột, không thể không kể đến Gothel của phim Tangled, dựa trên câu chuyện về công chúa Rapunzel nổi tiếng.

Người họa sĩ đã dành nhiều thời gian để miêu tả đúng mái tóc và cử chỉ, điệu bộ đặc trưng của nhân vật này. Chẳng những giữ lại được sự độc đáo rất riêng của nhân vật, Väätäinen còn thể hiện được thần thái “phản diện” và thậm chí còn làm nó trở nên ấn tượng hơn đối với người xem.

Väätäinen còn rất nhiều những sáng tác khác được đăng tải trên trang cá nhân của mình.

Bình luận
0 Comments