Đánh bật phim của Ghibli, 'Your Name' làm nên lịch sử hoạt hình Nhật Bản

author
Bom tấn hoạt hình Nhật Bản năm vừa qua, ‘Your Name’ của đạo diễn Makoto Shinkai đã chính thức trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 3 trong lịch sử Nhật Bản với $196 triệu.
Your Name Đánh bật phim của Ghibli, 'Your Name' làm nên lịch sử hoạt hình Nhật Bản 1031566 your name becomes third highest grossing japanese film all time

Với tổng doanh thu $196 triệu trong năm vừa qua, “Your Name” của đạo diễn Makoto Shinkai chính thức vượt mặt Princess Mononoke của Ghibli Studio để trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 3 trong lịch sử điện ảnh Nhật Bản. Hai vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này cũng thuộc về Ghibli Studio với hai phim của vị đạo diễn tài hoa Hayao Miyazaki là Howl’s Moving Castle ($190 triệu) và Spirited Away ($300 triệu).

“Your Name” là câu chuyện tình yêu đầy kỳ lạ giữa hai học sinh trung học là Mitsuha và Taki. Sự gắn kết của họ bắt đầu vào một ngày có một thiên thạch bay qua vùng trời đất nước Nhật Bản. Một câu chuyện tình yêu tuổi trẻ nhưng vẫn lồng ghép tình cảm gia đình, tình yêu nguồn cội và những cảm xúc rất đỗi nhân văn cùng những khung hình đậm chất cảm đã khiến bộ phim được khán giả đón nhận nhiệt thành.


Đứng đầu bảng 12 tuần trong suốt 14 tuần công chiếu tính từ ngày 26/8, “Your Name” đã làm nên lịch sử khi đánh dấu một phim hoạt hình ngoài Ghibli có thể đạt được con số $100 triệu ở thị trường Nhật Bản.

Không chỉ được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả đại chúng, “Your Name” còn được đánh giá rất cao về chất lượng từ các nhà phê bình phim. Mới đây, phim đã nằm trong đề cử cho giải thưởng phim hoạt hình thường niên Annie Awards, và sắp tới sẽ hướng đến giải thưởng Oscar đầy danh giá ở mảng Phim hoạt hình.

Your Name Đánh bật phim của Ghibli, 'Your Name' làm nên lịch sử hoạt hình Nhật Bản yourname 713812

“Your Name” đã được công chiếu tại các thị trường nước ngoài từ ngày 3/7 vừa qua. Nhà phát hành cho bộ phim ở Mỹ hiện đang hoàn thành tất cả các khâu để chuẩn bị cho phim một đề cử tại Oscar vào năm tới.

Bình luận
0 Comments