Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước

author

Hầu hết các 8x và 9x đời đầu đã từng mê mẫn những cuộn băng VHS khi còn nhỏ xíu, dõi theo hành trình trừ gian diệt ác của những siêu nhân trong trang phục đa sắc.

Mighty Morphin Power Rangers (Tựa băng: Siêu nhân khủng long)

   cakudri7cvwco70ghjie - Copy Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước cakudri7cvwco70ghjie Copy

Chuyển thể từ series siêu anh hùng Kyōryū Sentai Zyuranger (trong loạt phim Super Sentai) của Nhật Bản, chuyện phim xoay quanh một nhóm 5 thanh thiếu niên đầy tiềm năng, được trao cho quyền lực đặc biệt để trở thành các chiến binh với tên gọi Power Rangers. Cùng nhau, họ tập hợp sức mạnh của các loài khủng long cổ đại để chống lại các thế lực tà ác.

Đến nay, Power Rangers vẫn là một thương hiệu truyền hình ăn khách tại Mỹ, với đối tượng khán giả chính là thiếu nhi. Mỗi mùa phim đều là phiên bản chuyển thể của các tựa Super Sentai tương đồng tại Nhật, với đặc trưng là những màn hô khẩu hiệu bắt tai, cùng các robot lắp ráp khổng lồ.

Kamen Rider (Tựa gốc: Siêu nhân dế)

Ichigo_(Let's_Go_Kamen_Riders) - Copy Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước Ichigo Lets Go Kamen Riders Copy

Tại Nhật, Kamen Rider được xem là một trong những di sản lớn của nền văn hóa giải trí. Ra đời vào tháng 4 năm 1971 ( trước series đầu tiên của Super Sentai – Himitsu Sentai Gorenger 4 năm), những mùa đầu tiên không chỉ là hành trình chiến đấu thuần túy, mà còn cài cắm nhiều tư tưởng về phản chiến và khơi dậy sức mạnh dân tộc.

Cũng khác với Super Sentai đề cao tinh thần đoàn kết, Kamen Rider tập trung vào ý chí độc lập của con người đối mặt mọi hiểm nguy. Trong phim, một thanh niên trẻ bị tổ chức độc tài Shocker bắt cóc và cải tạo thành “người đột biến” mang đặc tính của loài châu chấu. Song, anh quyết sử dụng sức mạnh mới của mình vì chính nghĩa.

Hyakuju Sentai Gaoranger (Tựa băng: Siêu nhân Gao)

Gaoranger Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước Gaoranger

Mùa phim thứ 25 của loạt phim Super Sentai, vì lý do truyền thông tốt nên Gaoranger lại là một trong những tựa phim “siêu nhân” được yêu thích nhất tại Việt Nam. Trong phần này, nhóm các bạn trẻ được lời kêu gọi từ các thần thú từ xa xưa, cùng nhau chống lại những quái vật mang tên Oruku (Org). Họ biến hình bằng thiết bị tương tự chiếc điện thoại, dùng hồn thiêng thú trong các viên ngọc để triệu hồi sức mạnh. Sau khi series kết thúc, diễn viên thủ vai Gao Silver – Tamayama Tetsuji cũng có một bệ phóng vững chắc để trở thành sao hạng A như ngày nay.

Ngoài ra, nhiều 8x-9x sẽ còn biết đến một số bộ Sentai khác như Ninpuu Sentai Hurricanger (Siêu nhân cuồng phong) hay Tokusou Sentai Dekaranger (Siêu nhân cơ động.

Ultraman (Tựa băng: Siêu nhân điện quang)

siêu nhân Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước ultraman Copy

Còn có tên gọi đáng yêu khác là “Siêu nhân hột vịt muối”, Ultraman cũng là loạt phim nhiều phần, cùng với Super Sentai, Kamen Rider cùng nhiều series khác hợp thành một dòng phim Nhật mang tên “tokusatsu” (phim sử dụng kỹ xảo). Người hùng của mỗi loạt phim là một cá nhân loài người quả cảm, được sức mạnh từ ngoài vũ trụ truyền vào cơ thể và trở thành các “chiến thần” khổng lồ. Họ mang sứ mệnh ngăn chặn những hiểm họa từ không gian, những quái vật hung ác tấn công Trái đất.

Superhuman Samurai Syber-Squad (Tựa băng: Siêu nhân Samurai)

fimgNEW_superhumanSamuraiVol2DVD Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước fimgNEW superhumanSamuraiVol2DVD

Cuộc chiến giữa người hùng và quái vật giờ đây không diễn ra ở đời thực mà là “thế giới ảo”, khi một hệ thống quân sự thông minh mang tên Kilokahn làm phản và tải virus tấn công vào mọi mặt trận thông tin điện tử. Một nhóm bạn trẻ sở hữu một công nghệ tối ưu, giúp họ chuyển ý thức của mình vào cùng một “avatar” mang tên Servo, chống lại những quái vật virus quỷ quyệt. Loạt phim chuyển thể từ bộ Denkou Choujin Gridman của Nhật.

Tonde Burin (Tựa băng: Hiệp sĩ lợn Burin)

siêu nhân Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước Những phim ‘siêu nhân’ 8x-9x từng được tìm thuê tại các cửa hàng ngày trước stardust licca tonde buurin episode 04 h 264 hi10p 23409b14 mkv snapshot 12 05 2012 10 28 23 09 19 Copy

Anime xoay quanh Kokubu Karin, một nữ sinh hậu đậu ngày nọ sở hữu sức mạnh biến thành siêu người hùng khi đeo vào chiếc mũi lợn giả rồi đọc thần chú “Ba Bi Bu Be Burin”. Nhưng thay vì có hình dáng oai phong, cô lại trở thành ‘Hiệp sĩ lợn” với ngoại hình ngô ngố. Mỗi tập phim ngắn tập trung vào nỗ lực của Karin trong việc bảo vệ cư dân thành phố khỏi những kẻ xấu xa, đồng thời tìm đủ 108 viên ngọc báu để có thể biến thành hình dáng nữ anh hùng theo ý muốn của mình.

Bình luận
0 Comments