Danny Boyle và M. Night Shyamalan: Sự trở về của những phong cách sở trường vẫn là được trông đợi nhất.

author
Danny Boyle hứng lên lại làm ‘Trainspotting 2’ còn M. Night Shyamalan tự viết kịch bản kinh dị cho phim mới ‘Split’. Cả hai đạo diễn tài cùng quay lại với sở trường chính mình.

Nếu như Danny Boyle mời về được hết bộ tứ của Trainspotting (1996): Ewan McGregor, Ewen Bremner, Jonny Lee Miller, Robert Carlyle, thì Shyamalan cũng mời được James McAvoy. Sau 20 năm, Danny Boyle quyết định làm tiếp phần 2 cho bộ phim về đề tài “nghiện ma túy” này. Còn Shyamalan với đồ thị chất lượng làm phim lên rồi lại xuống, một kịch bản kinh dị, mới mẻ một chút vẫn đem lại xác xuất thành công cao hơn cho anh.

Các teaser, trailer mới của hai phim:Danny Boyle vốn là bậc thầy thị giác mà ‘Trainspotting’ là đại diện tiêu biểu nhất của Boyle. Ngay đoạn trailer của ‘Trainspotting 2’, Boyle cũng áp dụng lại những khối nền màu cam, kiểu chữ, và khung hình cận đại, trực diện ngay ngắn. Đối với ‘Split’ của M. Night Shyamalan lại là một trailer dài hơi, quá nhiều thông tin và dự báo trước. Tuy rằng, cách dựng này giảm sức tò mò nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thông cần thiết.

Nội dung trong trailer của ‘Split’ là một gã bắt cóc 3 cô gái trẻ. Gã đó do James McAvoy thủ vai. Nhưng không chỉ là một tay bắt cóc, sự thật đáng sợ dần hé lộ rằng gã bắt cóc là một tay tâm thần phân liệt. 23 nhân cách tồn tại bên trong hắn, một vài người là người tốt và sẽ giải cứu cho họ. Nhưng làm sao để biết, đâu mới là nhân cách tốt đẹp của hắn, ba cô gái trẻ phải bước vào vòng nguy hiểm để đánh cược cho sự tồn tại của những nhân cách tốt đẹp đó.

Danny Boyle Danny Boyle và M. Night Shyamalan: Sự trở về của những phong cách sở trường vẫn là được trông đợi nhất. 89 maxresdefault 2016 07 28

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Dàn diễn viên tham gia “Split” bao gồm: James McAvoy, ngôi sao của ‘Witch’ và sắp tới là ‘Morgan’ Anya Taylor-Joy, Betty Buckley, Jessica Sula, và Haley Lu Richardson.

M. Night Shyamalan vốn thành công với các phim kinh dị, tình tiết nắn gân, từ tốn và khó đoán như các phim: The Sixth Sense, Unbreakable, Signs, Village, … nên các khán giả của Shyamalan rất trông đợi vào lần tái xuất này, vì ai mà biết được chuyện gì sẽ tiếp diễn trong kịch bản phim kinh dị của đạo diễn Ấn Độ này chứ.

Danny Boyle Danny Boyle và M. Night Shyamalan: Sự trở về của những phong cách sở trường vẫn là được trông đợi nhất. 89 james mcavoy split image 2016 07 28

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Nam tài tử James McAvoy nhiều lần thử sức với những vai tâm thần, thậm chí là tâm thần phân liệt nhưng chưa lúc nào một lúc diễn nhiều vai thế này ? Ngoài diễn xuất bằng ngoại hình, James còn phải thay đổi cách nhấn nhá đài từ, giọng nói để phù hợp cho từng nhân vật khác nhau.

Trước đây, James cũng từng đóng vai chính trong phim của Danny Boyle là ‘Trance’, một phim tâm lý tội phạm cực điên loạn mà cũng tuyệt đẹp. Danny Boyle luôn biết cách đào sâu vào bên trong một cá thể đơn độc nào đó của thế giới tội phạm. Bè lũ con nghiện Rent, Begbie, Sick Boy, Spud của ‘Traingspotting’ cũng là một kiểu như thế.
Hai mươi năm sau khi Rent ôm đống tiền buôn ma túy, rời khỏi đám bạn nghiện ngập của mình để làm lại cuộc đời, nhóm bạn giờ đã là những gã trung niên, lại tụ tập với nhau để cùng trụy lạc. Và lần này, vấn đề mà họ quan tâm không còn là ma túy nữa, mà là “phim khiêu dâm” !

Bình luận
0 Comments