Dante’s Lunch: Phim ngắn về chú chó đáng yêu trong ‘Coco’ sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả

author
Cũng như nhiều chú chó khác, Dante rất yêu thích món xương. Nhưng vì sống trong một thế giới huyền ảo của “Coco” nên nhiều lúc việc ấy là vô cùng khó khăn.
Coco Dante’s Lunch: Phim ngắn về chú chó đáng yêu trong ‘Coco’ sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả caa847460cda58f88221796ea86bbea3

Nhằm quảng bá cho “Coco”, bộ phim về chú chó Dante ngốc nghếch, đáng yêu thuộc giống Mexico này là một điều thú vị mà đạo diễn Lee Unkrich muốn chia sẻ cùng khán giả. Chú chó này sẽ là bạn đồng hành với nhân vật chính Miguel trong hành trình khám phá Vùng đất Người chết.

Coco Dante’s Lunch: Phim ngắn về chú chó đáng yêu trong ‘Coco’ sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả coco credit disney pixar 1 1

Miguel cùng Dante là nhân vật chính trong phim hoạt hình “Coco” sẽ ra mắt vào tháng 11 này. Câu chuyện kể về một cậu bé với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng nhưng gặp phải những luật cấm từ xa xưa của gia đình. Trong một lần đến thăm mộ thần tượng là Ernesto De La Cruz, Miguel vô tình lạc vào Vùng đất Người chết, có cơ hội gặp gỡ những thế hệ ông bà tổ tiên của mình và qua đó nhìn nhận mọi điều về lịch sử nguồn cội. Cốt truyện dựa trên một ngày lễ truyền thống mang tên Dìa de Muertos của Mexico, ngày mà linh hồn người chết có thể trở về dương thế để hội ngộ cùng những người yêu thương còn sống.

Coco Dante’s Lunch: Phim ngắn về chú chó đáng yêu trong ‘Coco’ sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả coco

“Tôi vô cùng thích thú với truyền thống văn hóa này. Khi ranh giới giữa sự sống và cái chết hiện hữu, bạn vẫn biết rằng mình không cần nói lời tạm biệt đến người mà bạn yêu thương, vì rằng người ấy sẽ trở lại mỗi năm để đoàn tụ cùng bạn”, đạo diễn Lee Unkrich đã nghiên cứu rất nhiều về văn hóa và truyền thống của đất nước này, cho biết. “Tôi yêu cách người ta tổ chức và trân trọng lễ hội này. Nhưng tôi muốn không đơn thuần nhắc đến nó trong bộ phim như một chi tiết, mà khiến nó trở thành nền tảng trong câu chuyện phim của mình.”

Coco Dante’s Lunch: Phim ngắn về chú chó đáng yêu trong ‘Coco’ sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả dia de muertos concept art book of life

Qúa trình sản xuất bộ phim “Coco” đã mất đến sáu năm để hoàn thiện. Phim gần đây nhất của vị đạo diễn này là Toy Story 3 vào năm 2010 (đạt được 99% trên RottenTomatoes) và đã lấy đi nước mắt của biết bao khán giả. Chúng ta có quyền tin tưởng rằng “Coco” sẽ đem lại những cảm xúc đẹp đẽ tương tự.


Phim ngắn “Dante’s Lunch” cũng có thể được xem là teaser của Coco bởi nó tiết lộ nhiều về phần hình ảnh của bộ phim. Chính đạo diễn Unkrich cũng mong rằng ông có thể tiết lộ cho khán giả nhiều hơn về bộ phim, bởi ông tự hào đây là phim làm đẹp nhất từ trước đến nay của mình, và hài lòng với chất giọng của câu bé 12 tuổi Anthony Gonzalez, người cũng có cơ hội khoe giọng hát trong phim.


Coco dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 22/11 năm nay.

Coco Dante’s Lunch: Phim ngắn về chú chó đáng yêu trong ‘Coco’ sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả pixar coco 1
Bình luận
0 Comments