Đạo diễn của ‘Coco,’ 'Toy Story 3’ quyết định rời khỏi Pixar sau 25 năm gắn bó

author
Lee Unkrich, đạo diễn đã giành hai giải thưởng Oscar với Coco và Toy Story 3 quyết định rời khỏi Pixar sau 25 năm gắn bó.
Là đạo diễn của những bộ phim nổi tiếng trên toàn thế giới như Coco, Lee Unkrich đã giành chiến thắng giải thưởng Phim Hoạt hình xuất sắc nhất Nhạc Phim Hay nhất tại Oscar năm 2018 và đem về cho Pixar $807 triệu với phim này. Bên cạnh đó, Toy Story 3 của ông thu về hơn $1 tỷ trên toàn cầu, song song với việc được đề cử tại năm hạng mục ở Oscar
Đạo diễn 51 tuổi quyết định rời khỏi Pixar sau 25 năm gắn bó. “Tôi không rời khỏi studio để thực hiện các dự án phim ở studio khác,” Unkrich chia sẻ về quyết định của mình. “Chỉ là, tôi nghĩ mình cần nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình và thực hiện những sở thích từ lâu bị bỏ quên của mình.”
Lee đã đến làm việc từ khi chúng tôi bắt đầu thực hiện Toy Story, và tầm quan trọng cũng như sự ảnh hưởng của anh ấy đến hầu hết những dự án của Pixar là không thể chối bỏ. Với vai trò là người dựng phim và đồng đạo diễn trong các dự án, Lee Unkrich đã trở thành một trong những lý do quan trọng cho những bộ phim chất lượng cao của chúng tôi. Và khi bắt đầu những dự án của riêng mình, khiếu hài hước sâu sắc cùng những cảm quan đặc biệt khiến chúng tôi có được những dự án xuất sắc nhất mà mình từng có.” Chủ tịch Pixar, Jim Morris cho biết. “Nếu bạn nhìn vào làn sóng điện ảnh đương đại, sẽ thật khó để tìm một ai đó có khả năng làm phim xuất sắc như Lee Unkrich. Ông ấy chính là một người quan trọng trong phần hình ảnh và cảm xúc của bất cứ bộ phim Pixar nào.”
Chủ tịch Alan Horn của Walt Disney Studios cũng bình luận về điều này, “Lee đã để lại một dấu ấn không thể lẫn vào đâu được trong lĩnh vực phim ảnh, và chúng tôi vô cùng vinh dự vì có được đam mê và tài năng anh ấy đã cống hiến trong rất nhiều dự án trước đây. Anh sẽ luôn là một phần quan trọng của gia đình Disney-Pixar, chúng tôi sẽ luôn nhớ đến anh.”
Bình luận
0 Comments   |   Truc Le Thi Thanh reacts this.