Đạo diễn của The Texas Chain Saw Massacre và Poltergeist qua đời ở tuổi 74

author
Tobe Hooper là một đạo diễn nổi tiếng với hai tác phẩm The Texas Chain Saw Massacre và Poltergeist vừa qua đời ở tuổi 74 vì tuổi già. 

The Texas Chain Saw Massacre khi được ra mắt vào năm 1974 ngay lập tức đã được đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại và có ảnh hưởng rất nhiều đến thể loại máu me/ chạt chém cho đến tận ngày nay. Câu chuyện trong phim kể về một nhóm bạn bè không may gặp phải một kẻ sát nhân điên loại với chiếc máy cưa trên tay. Dù bị cấm ở khá nhiều quốc gia vì quá bạo lực nhưng The Texas Chain Saw Massacre đã trở thành một chủ để được bàn tán tán xuyên suốt những năm 1970 ở Hoa Kỳ vì nguồn gốc của Leatherface thực chất được xây dựng nên từ kẻ kẻ giết người hàng loạt Ed Gein đã từng gieo rắc kinh hoàng trên người dân Mỹ. Ông cùng với đạo diễn huyền thoại Steven Spieldberg đã cùng nhau tạo nên siêu phẩm Poltergeist 1982 và cho tới nay, đây vẫn được đánh giá là một trong những phim kinh dị tâm linh hay nhất mọi thời đại.

Đạo diễn của The Texas Chain Saw Massacre và Poltergeist qua đời ở tuổi 74 Đạo diễn của The Texas Chain Saw Massacre và Poltergeist qua đời ở tuổi 74 the texas chainsaw massacre 2

Trên mặt trận màn ảnh nhỏ, Tobe cũng đã thu hút được một lượng fan không hề nhỏ với loạt phim Salem’s Lot (1979) dựa trên tiểu thuyết của Stephen King. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phong cách kinh dị cổ điển với bối cảnh Gothic đã đem lại ấn tượng mạnh với người xem. Ông tiếp tục làm phim truyền hình suốt những năm 1990 và 2000s, nhưng không một phim nào có ảnh hưởng mạnh như Salem’s Lost. Bộ phim cuối cùng mà Tobe thực hiện là Djinn (2013) lấy bối cảnh ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất xoay quanh các huyền thoại Djinn trong văn hóa Ba Tư nhưng cũng không được đánh giá cao.  

Đạo diễn của The Texas Chain Saw Massacre và Poltergeist qua đời ở tuổi 74 Đạo diễn của The Texas Chain Saw Massacre và Poltergeist qua đời ở tuổi 74 2e0c933332945ee00779db2cb3058140

Sự ra đi của ông là mất mát khá lớn với những người yêu thích phim kinh dị giống như cái chết của ông hoàng zombie George A. Romero vào tháng 7 vừa qua. Cả hai người tuy không thể tạo ra được một bộ phim hay nào nữa nhưng chính những tác phẩm huyền thoại của các ông đã mở đường cho nhiều bộ phim khác noi theo, là tượng đài trong lòng người hâm mộ và chắc chắn rằng thành quả của các ông sẽ tiếp tục trường tồn với thời gian.  

Bình luận
0 Comments