Đạo diễn huyền thoại Martin Scorsese cho rằng những phim của MCU không đạt chuẩn mực của một phim điện ảnh

author
Đạo diễn Martin Scorsese nói rằng bản thân ông đã cố gắng coi các phim của Marvel nhưng không thể nào coi chúng là điện ảnh thực sự được. 

Với tuổi nghề hơn một nửa thế kỷ, Scorsese chắc chắn là một trong những đạo diễn vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh. Ông là một người yêu phim thực sự và dành gần cả cuộc đời mình cho các bộ phim. Điều này thể hiện rõ qua những tác phẩm mà ông đã thực hiện trong đời mình. Bây giờ ở tuổi 76, ông vẫn tiếp tục làm phim với tác phẩm mới nhất là The Irishman hiện đang nhận được điểm số rất tốt trên  các chuyên trang phê bình và dự kiến sẽ là ngựa ô của Netflix năm nay trên đường tranh giải Oscar. 

Thông tin về The Irishman mọi người có thể tham khảo ở đây: https://molo.vn/the-irish-man-bom-tan-co-do-dai-khung-khiep-ngua-o-oscar-cua-netflix-nam-nay-6255 

Những ý kiến về điện ảnh của ông thường rất uy tín và được giới truyền thông thường xuyên trích dẫn, đặc biệt là khi ông lên tiếng về những tác phẩm điện ảnh khác, những phim ông thích và không thích. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Empire, Scorsese đã nói lên quan niệm của mình đối với MCU, Vũ trụ điện ảnh lớn nhất hiện nay ở Hollywood, và nó sẽ tương đối khó nghe với những fan Marvel:

"Tôi không coi mấy bộ phim đó. Bạn biết không? Tôi đã thử coi chúng. Thật lòng thì, ý nghĩ rõ ràng nhất của tôi về chúng, cách mà họ làm ra chúng, với những diễn viên đã thể hiện tốt nhất phần của họ trong từng hoàn cảnh khác nhau, đó là nó giống như những công viên giải trí theo chủ đề hơn. Đây không phải là điện ảnh nơi mà con người (diễn viên, đoàn phim)đang tìm cách truyền đạt những trải nghiệm cảm xúc, tâm lý cho những người khác (khán giả)."

Đây rõ ràng là một lời nhận xét tương đối nặng nề với các phim của Marvel. Hoặc nó có thể đơn thuần là không đạt được những tiêu chuẩn của Martin Scorsese đề ra vì bản thân ông vốn đã làm ra được những bộ phim xuất sắc thì nhãn quan điện ảnh của ông đương nhiên cũng phải khác với đại đa số. Nhưng dù gì đi nữa, các bộ phim của MCU hiện vẫn đang được đánh giá tốt từ giới phê bình, nó vẫn là một tác phẩm điện ảnh giải trí thuần túy phục vụ cho khán giả đại chúng và gặt hái được nhiều doanh thu.

Phát biểu của Martin chỉ cho thấy rằng, góc nhìn của những nhà làm phim chuyên nghiệp, của những người phê bình tiếp xúc nhiều với dòng phim arthouse sẽ có cách nhìn nhận rất khác so với khán giả thông thường. Và đó cũng là lý do tạo nên nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa mỗi khi có một tác phẩm mà khán giả thông thường rất yêu thích nhưng giới phê bình lại đánh giá vô cùng thấp, đơn cử như Venom. 

Bình luận
0 Comments