Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đưa nhầm hình ảnh của ai vào trong ‘Dạ cổ hoài lang’?

author
Một khán giả đã tình cờ phát hiện ra hình ảnh thờ của nhân vật Út Trong trong phim “Dạ cổ hoài lang” chính là ảnh của một nhân vật lịch sử nổi tiếng Trung Quốc mang tên Tống Mỹ Linh.
Dạ cổ hoài lang Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đưa nhầm hình ảnh của ai vào trong ‘Dạ cổ hoài lang’? anh 1 1490933923355

Tống Mỹ Linh, cũng được gọi là Bà Tưởng Giới Thạch, sinh ngày 5/3/1897 tại Thượng Hải, Trung Quốc, qua đời ngày 23/10/2003 tại New York, Mỹ, là một trong 3 chị em họ Tống và được mô tả là người yêu quyền lực. Bà là phu nhân của tổng thống Trung Hoa Dân quốc Tưởng Giới Thạch, người lãnh đạo Quốc dân Đảng Trung Quốc nắm giữ chính quyền ở Trung Quốc từ năm 1925 – 1949 và sau này ở Đài Loan. Có thể nói bà là một nhân vật cực kỳ quan trọng trong lịch sử phát triển của đất nước đông dân nhất thế giới này.

Dạ cổ hoài lang Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đưa nhầm hình ảnh của ai vào trong ‘Dạ cổ hoài lang’? anh 2 1490933923356

Tống Mỹ Linh là người con thứ ba trong gia đình có 6 người con. Trên cô còn có hai người chị tên là Tống Ái Linh và Tống Khánh Linh hợp thành “ba chị em họ Tống”.  Họ đều có chồng là những nhân vật chính trị nổi bật của Trung Quốc đầu thế kỷ 20. 

Trong ba chị em thì chị cả Tống Ái Linh được xem là “một người yêu tiền” – vợ của bộ trưởng tài chính Khổng Tường Hi và cũng là người giàu nhất Trung Quốc, chị kế Tống Khánh Linh được xem là “một người yêu nước”, bà kết hôn với Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc, Tôn Dật Tiên. Sau này bà trở thành đồng Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa với Đổng Tất Vũ từ 1968 đến 1972 và Chủ tịch Danh dự năm 1981.

Dạ cổ hoài lang Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đưa nhầm hình ảnh của ai vào trong ‘Dạ cổ hoài lang’? tinhhoa

Tống Mỹ Linh đã khởi xướng nhiều phong trào mang tính tích cực trong hoạt động chính trị ở Trung Hoa như Phong trào Nếp sống mới, ngoài ra nhờ vào am hiểu sâu về văn hóa Trung Hoa và phương Tây mà bà đạt được nhiều thành tựu ở nước ngoài, giúp chồng bà xây dựng một di sản lịch sử ngang với Roosevelt, Churchill và Stalin. 

Sau này, kể cả khi chính phủ của chồng bà thất bại trong cuộc nội chiến năm 1949 và tổng tư lệnh trở nên suy yếu vì tuổi già, bà nắm giữ quyền lực thông qua vai trò “phiên dịch”. Sự xuất hiện hiếm hoi của một người phụ nữ tri thức, bản lĩnh trên chính trường tại một đất nước vẫn còn ý niệm “trọng nam khinh nữ” khiến bà trở thành một trong mười người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất Mỹ suốt những năm cuối thập niên 1960.

Dạ cổ hoài lang Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đưa nhầm hình ảnh của ai vào trong ‘Dạ cổ hoài lang’? tong my linh tuong gioi thach vua thay ba da yeu me met ky 2 tongmylinh tam eva 1458141277 width500height333

Có thể nói, Tống Mỹ Linh là một nhân vật lịch sử vô cùng quan trọng và nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa và trên thế giới. Việc đưa vào phim Việt hình ảnh một nhân vật nhạy cảm mà không kiểm soát được là một điều thật đáng tiếc. Được biết, hiện ekip phim đã nhanh chóng có biện pháp sửa đổi bản chiếu tại các rạp để thay vào một hình ảnh khác.

Dạ cổ hoài lang Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đưa nhầm hình ảnh của ai vào trong ‘Dạ cổ hoài lang’? bi quyet doc dao gi da giup tong my linh mac ung thu tu tuoi 40 nhung van tho den 106 tuoi suckhoenhivn 2306

Đây là một bài học không thừa cho bất kỳ người làm phim nào khi phải kiểm soát được tất cả mọi chi tiết dù là nhỏ nhất trong phim của mình.

Dạ cổ hoài lang Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đưa nhầm hình ảnh của ai vào trong ‘Dạ cổ hoài lang’? anh 4 1490933923358
Bình luận
0 Comments