Đạo diễn Những vị thần Ai Cập ‘nổi xung’ trên facebook vì…phim bị chê dở

author

Đạo diễn Alex Proyas đã viết một “tâm thư” dài đầy tức giận nhằm chỉ trích giới chuyện môn vì “tát nước theo mưa” mà chê bom tấn Những vị thần Ai Cập của ông tới tấp.

1 Những vị thần Ai Cập Đạo diễn Những vị thần Ai Cập ‘nổi xung’ trên facebook vì…phim bị chê dở 179

Mặc dù được đầu tư lên đến con số 140 triệu $ cho kỹ xảo “dát vàng” chói loá choáng ngợp, Những vị thần Ai Cập vẫn không thể cản bước Deadpool trên con đường thống trị bảng tổng sắp doanh thu. Không chỉ vậy, bộ phim còn có tuần ra mắt với thành tích rất khiêm tốn là chỉ thu về 14 triệu $. Lý do cho sự thất bại này là bởi các lùm xùm từ trước khi phim ra mắt cùng hàng tá nhận xét chê lên chê xuống của giới chuyên môn.

Tức giận vì “con cưng” bị đánh giá không mấy tích cực, mới đây đạo diễn Alex Proyas đã đăng một bức “tâm thư” dài lên trang facebook của mình. Trong bài đăng, ông bức xúc cho rằng các bài review chỉ chê phim theo phong trào chứ chưa thực sự có ý kiến cá nhân, Alex cũng cho rằng không công bằng khi đánh giá bộ phim dựa trên quan điểm chọn diễn viên “toàn da trắng” để đóng thần Ai Cập.

2 Những vị thần Ai Cập Đạo diễn Những vị thần Ai Cập ‘nổi xung’ trên facebook vì…phim bị chê dở 276

“Không gì có thể chứng minh thói hùa theo quá khích một cách ngu ngốc của loài người hơn là việc đọc các bài review phim của tôi”_ Đạo diễn Alex đã mở đầu bài đăng dài dằng dặc đầy tức giận của mình như vậy. Sau đó, ông phân tích rằng hầu hết các ý kiến nhận định phim ngày nay chỉ đang chạy theo số đông, không ai thực sự tự mình cảm nhận khách quan bộ phim. Ông cũng khẳng định việc lựa chọn diễn viên của mình là chính xác bất chấp bị “ném đá” vì chọn diễn viên da trắng để đóng vai các vị thần da màu.

Không phủ nhận rằng đạo diễn Alex đã chỉ ra đúng thực trạng “review theo phong trào” hiện nay của nhiều khán giả, tuy nhiên việc lấy Những vị thần Ai Cập ra làm ví dụ là một cách làm chưa khôn ngoan. Bởi sự lỏng lẻo trong kịch bản cùng kỹ xảo như trẻ con của bộ phim là điều ai cũng thấy được. Nhiều ý kiến còn cho rằng việc phản ứng thái quá của đạo diễn còn khiến bộ phim bị ghét hơn nữa.

Hiện Những vị thần Ai Cập đang được chiếu ở các rạp phim, bạn có thể thưởng thức và đưa ra cái nhìn khách quan công bằng của mình.

Bình luận
0 Comments