Đạo diễn Ở Nhà Một Mình lên tiếng chỉ trích phong trào reboot phim của Disney

Đạo diễn Chris Columbus đã không kìm lòng khi được hỏi về khởi động lại Disney + Home Alone được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Chris Columbus là người đã đạo diễn cả phần gốc năm 1990 và phần tiếp theo năm 1992, Home Alone 2: Lost in New York. Disney vừa thông báo sẽ thực hiện một phần reboot được đạo diễn bởi Dan Mazer và được viết bởi bộ đôi biên kịch của Saturday Night Live, Mikey Day và Streeter Seidell. Vào cuối năm 2019, đã có thông báo về việc ngôi sao nhí Archie Yates của Jojo Rabbit sẽ đảm nhận vai chính của phim. Các diễn viên phụ của phần reboot này bao gồm Ellie Kemper, Rob Delaney, Kenan Thompson và Timothy Simons.

Chris Columbus hiện đang thực hiện các tour báo chí để quảng bá cho bộ phim mới nhất của mình, The Christmas Chronicles 2, hợp tác cùng Netflix. Trong lúc trò chuyện với tờ Insider, phỏng viên đã hỏi anh về nhận xét phiên bản reboot sắp ra mắt và Columbus không ngần ngại nói lên quan điểm của mình:

“Không ai liên lạc với tôi để nói về phiên bản này, và theo tôi thì thật lãng phí thời gian. Vấn đề ở đây là gì? Tôi là người tin chắc rằng ạn không nên làm lại những bộ phim đã có tuổi thọ như Ở nhà một mình. Bạn sẽ không thể nào tạo được sức hút như năm xưa được nữa. Nó sẽ không xảy ra. Vậy tại sao phải làm điều đó? Nó giống như làm một phiên bản live-action của một bộ phim hoạt hình Disney. Vấn đề ở đây là gì? Là bộ phim đã được thực hiện rồi. Làm gì đó của chính bạn đi. Ngay cả khi bạn thất bại thảm hại, ít nhất bạn đã nghĩ ra một cái gì đó nguyên bản”.

HOME ALONE, Macaulay Culkin, 1990. TM & Copyright (c) 20th Century Fox Film Corp. All rights reserved, Courtesy: Everett Collection.

Columbus mới đây cũng đã chia sẻ thêm về lý do thành công của Ở nhà một mình với tờ Entertainment Weeky chính là việc xem trọng vai trò của diễn viên đóng thế. Họ là những người góp phần tạo nên thành công của hồi cuối bộ phim vốn là tâm điểm của việc tạo tiếng cười nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm.

“Mỗi lần những người đóng thế thực hiện một trong những pha nguy hiểm, chẳng có gì vui cả. Chúng tôi sẽ xem và cầu nguyện rằng những người đó vẫn còn sống. Sau khi hoàn tất, các diễn viên đóng thế đứng dậy với tình trạng hoàn toàn ổn, sau đó chúng tôi sẽ xem đoạn video đã được quay thì mọi người mới có thể thoải mái để cất tiếng cười.

Ngay cả những gì cảnh vẻ đơn giản như nhân vật của Joe Pesci đi lên cầu thang phía trước ngôi nhà và lật ngửa. Tôi thực sự nghĩ rằng Troy, người đóng thế của chúng tôi, đã bị gãy lưng trong lần quay đầu tiên. Như tôi đã nói, cho đến khi chúng tôi biết những họ vẫn còn sống và khỏe mạnh, không hề có cảnh nào là hài hước cả. Vì vậy tôi đã rất ngạc nhiên khi chúng tôi kết hợp các cảnh đó lại với nhau và tạo được hiệu ứng tốt với khán giả. 20 phút cuối cùng của bộ phim, khán giả chỉ la hét và cười, đó là trải nghiệm vô cùng khác lạ với tư cách là một nhà làm phim như tôi từng trải qua. Nó thật tuyệt vời.”

Phần phim reboot của Home Alone hiện đang bị ngừng lại giai đoạn sản xuất vì dịch Covid-19.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ