Đạo diễn Oldboy thực hiện TV series dựa trên tiểu thuyết của tác giả người Mỹ gốc Việt

Đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook sẽ chỉ đạo bộ phim truyền hình chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết The Sympathizer của tác giả Viet Thanh Nguyen từng đoạt giải Pulitzer.

Tờ Screendaily đã xác nhận rằng đạo diễn The Handmaiden đang làm việc với A24 để chuyển thể tiểu thuyết The Sympathizer-Cảm tình viên trở thành phim truyền hình. Trước đây, Park Chan-wook đã từngđạo diễn bộ phim truyền hình The Little Drummer Girl cho BBC và AMC vào năm 2018 cũng được chuyển thể từ một tiểu thuyết cùng tên.

Thông tin này cũng được được tác giả người Mỹ gốc Việt họ Nguyễn tiết lộ trên Twitter vào ngày hôm nay (7 tháng 4) với nội dung:“A24 đã chọn The Sympathizer để thực hiện TV series, với đạo diễn Park Chan-wook. Đây là một ảnh hưởng lớn đến The Sympathizer ”.

Cuốn tiểu thuyết dark comedy của Nguyễn lấy bối cảnh trong và sau khi diễn ra biến cố năm 1975. Nhân vật chính là một người kể chuyện ẩn danh đã đầu quân vào quân đội miền Nam Việt Nam và tìm đường vượt biên sang Mỹ. Nhiệm vụ của anh là báo cáo thông tin về một vị tướng đang cố gắng huy động lực lượng để giành lại đất nước từ tay những người cộng sản. Trên đường đi, nhân vật chính đã kết thúc hành trình của mình bằng việc cố vấn cho một bộ phim Hollywood về Chiến tranh Việt Nam.

Moho đã mô tả The Sympathizer là “một trong những dự án mà đạo diễn Park đang chuẩn bị” nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Nhà làm phim hiện đang trong quá trình hậu kỳ cho bộ phim Decision To Leave do Thang Duy và Park Hae-il đóng vai chính và gần đây đã kết thúc quá trình quay phim.

Với A24, tác phẩm Minari kể về người nhập cư Mỹ gốc Hàn do Lee Isaac Chung làm đạo diễn đã càn quét các giải thưởng trước lễ trao giải Oscar, bộ phim đã được đề cử ở các hạng mục Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn, Kịch bản gốc, Nam diễn viên, Nữ diễn viên phụ Nhạc phim.Vào ngày Chủ nhật (4 tháng 4), Yuh-Jung Youn cũng đã trở thành người Hàn Quốc đầu tiên giành được Giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên ở hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn bà ngoại trong Minari.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ