Đạo diễn Oscar sẽ thành lập Trung tâm Hoạt hình stop-motion ở quê nhà Guadalajara

author

 Trong một cuộc nói chuyện tuần trước ở Liên hoan phim Quốc tế Guadalajara (FICG), đạo diễn đoạt giải Oscar người Mexico đã chia sẻ kế hoạch thành lập một trung tâm sản xuất phim hoạt hình stop-motion tại quê nhà. 

Thành phố Guadalajara hiện chính là trung tâm sản xuất chính của các dự án phim hoạt hình tại đất nước Mexico. Dựa vào tài năng và danh tiếng của mình, Del Toro dự định sẽ đầu tư vào lĩnh vực nghệ thuật dưới dạng một trung tâm hoạt hình độc nhất, chỉ chuyên chú vào sản xuất các phim stop-motion. Các thông tin trước đó cho biết hiện vị đạo diễn tài năng này đang tiến hành sản xuất một bộ phim hoạt hình được đạo diễn bởi Karla Castañeda. 

Dựa vào thông tin từ tờ báo hàng đầu Mexico là El Universal, trung tâm được thành lập dự định sẽ được mang tên Centro de Animación Industrial (Trung tâm sản xuất Hoạt hình). Ý tưởng mới mẻ của Del Toro nhằm thúc đẩy danh tiếng của dòng phim hoạt hình ở quê nhà Mexico, và cũng tạo nên một nơi chốn phát triển tài năng dành cho các cá nhân xuất sắc mong muốn phát triển trong lĩnh vực hoạt hình, đặc biệt là ở kỹ thuật stop-motion. 

Tham gia cùng với buổi nói chuyện của del Toro trong khuôn khổ Liên hoan phim, Melissa Cobb, Phó Chủ tịch của Netflix, mảng trẻ em & gia đình, không tỏ ra bất ngờ với chia sẻ của vị đạo diễn hiện đang đảm trách vai trò điều hành sản xuất của series hoạt hình CG Trollhunters. Dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix cũng đang hợp tác với Del Toro trong bộ phim stop-motion đầu tiên của ông mang tên Pinocchio, dự án được ông dành rất nhiều nhiệt huyết và đam mê trong vài năm trở lại đây. 

Del Toro cũng đưa ra lời khuyến khích cho hầu hết những tài năng trẻ rằng hãy làm bất kỳ điều gì để thực hiện ước mơ như thực hiện “ma-két, bộ xương, hoặc chỉnh sửa bản vẽ, hoặc những công việc vặt cần thiết” để có thể tham gia vào trung tâm sắp được vận hành của ông. Vị đạo diễn cũng chú ý vào vai trò quan trọng của việc bắt đầu mọi thứ từ nền tảng và trân trọng mọi cơ hội mà mình có được trong đời, không cần quan tâm đến nó có quan trọng hay không. 

“Chẳng có con đường nào tốt hơn là con đường hiện tại. Làm việc bằng hết sức mình là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn sắp trở thành một nhà làm phim, hãy đảm bảo thông hiểu hết mọi thứ về nó. Không có phút giây nào trong vai trò trợ lý, hoặc thư ký, hoặc chạy vặt mà không quan trọng đối với một nghệ sỹ hoạt hình. Không có điều gì lãng phí cả. Đó chính là sự tăng trưởng đáng kể về mặt giá trị,” ông chia sẻ thông tin với Variety. 

Nhà làm phim tài năng cũng giải thích rằng Trung tâm Hoạt hình cũng sẽ mời một vài hãng sản xuất quốc tế đến để chia sẻ về quan điểm và cách thức làm phim để các tài năng người Mexico có thể rèn luyện và phát triển bản thân. Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về cách thức hay tiêu chí tuyển tài năng của trung tâm. 

Cũng tại FICG, đạo diễn Del Toro cũng đưa ra lời hứa sẽ giúp đỡ các nhà làm phim tài năng người Mexico thông qua Học bổng Jenkins-Del Toro, bằng cách tiết lộ các tên liên quan đến quá trình đầu tư sẽ làm nền tảng giáo dục hàng đầu cho những cá nhân xuất sắc.

Bình luận
0 Comments