Đạo diễn Scary Stories to tell in the Dark hé lộ thông tin mới về phần tiếp theo

author
Phần tiếp theo của bộ phim kinh dị gây bão cuối tuần qua có thể vẫn sẽ theo khuôn mẫu của phần đầu tiên nhưng vấn đề hiện tại là việc phát triên câu chuyện như thế nào để hợp lý. 

Sau khi ra mắt được 3 ngày cuối tuần, dù không thể hạ bệ được doanh thu phòng vé của Hobbs & Shaws nhưng Scary Stories to tell in the Dark rất được lòng khán giả và thu về được doanh thu tốt so với kỳ vọng (20 triệu USD nội địa, doanh số quốc tế vẫn chưa được công bố). Do đó, nhà sản xuất Guillermo del Toro và đạo diễn André Øvredal đã thảo luận về khả năng sẽ ra mắt phần tiếp theo và có thể là cả phần ba. 

Bởi vì đoạn kết của Scary Stories to tell in the Dark là một kết thúc mở. Dù đã thoái khỏi lời nguyền nhưng các người bạn của Stella vẫn chưa quay lại được thế giới loài người và theo lời cô, chìa khóa nằm trong cuốn sách của Sarah. Khi được hỏi về nhân vật Tommy, kẻ đã bị con bù nhìn đâm một nhát chí tử và biến thành bù nhìn đạo diễn André đã trả lời:

"Chúng tôi phải thảo luận với nhau xử lý Tommy như thế nào, nếu chúng tôi may mắn được thực hiện phần tiếp theo. Bởi vì tất cả phụ thuộc vào khán giả. Khán giả phải thật sự thích thú với bộ phim. Sau đó chúng tôi mới có thể thảo luận về phần tiếp theo. Chúng tôi đã có sẵn ý tưởng, một vài thứ đã được lên kế hoạch, nhưng chỉ chung chung mà thôi. Nhưng chúng tôi chắc chắn phải tìm ra giải pháp cho nhân vật này nếu các nhân vật khác cũng được quay trở lại.

Nhưng mọi người cũng nên nhớ rằng đó chỉ là hi vọng của cô bé. Đó không phải là viễn cảnh chắc chắn diễn ra, rằng cô bé có thể làm được. Nó chỉ là một điều ước."

André đã trả lời khá khôn khéo phòng trường hợp phần tiếp theo không thể thực hiện được việc đưa các nhân vật bị cuốn sách nuốt chửng trở lại. Tuy nhiên, nội dung tiếp theo sẽ là gì? Liệu đoàn phim có tiếp tục sử dụng các câu chuyện trong cuốn sách gốc cùng phần minh họa và biến hóa chúng thành một kịch bản thống nhất? 

"Tôi cho rằng khuôn mẫu của hai bộ phim sẽ không quá khác nhau, vì tôi nghĩ y hệt như những gì anh vừa nói. Đây là một tuyển tập các câu chuyện kinh dị. Nó sẽ giống như việc bạn đi vào những phân đoạn nhỏ bên trong cuốn sách.

Theo tôi, tôi cực kỳ yêu thích các phân đoạn nhỏ. Tôi rất thích quay các cảnh đấy, tôi cũng thích xem chúng. Bởi vì trong các bộ phim kinh dị, đoạn kết là vấn đề lớn. Đó là lý do vì sao tôi đi xem phim kinh dị, để có thể sống trong khoảnh khắc kéo dài 5 phút khi mọi người đều hoảng sợ tột độ. 

Vì vậy, cấu trúc của phần tiếp theo có thể tương đồng nhưng nó phải luôn luôn bám sát vào các câu chuyện gốc càng nhiều càng tốt, tất nhiên là phải có sự biến hóa một chút. Luôn luôn phải thay đổi một vài chi tiết."

Scary Stories to tell in the Dark có tận ba quyển, tổng số các câu chuyện của ba cuốn sách là 82. Hầu hết các câu chuyện trong bộ phim được lấy từ cuốn đầu và cuốn thứ ba. Chúng ta sẽ còn rất rất nhiều chất liệu để xây dựng kịch bản cho phần tiếp theo, vấn đề hiện tại là chờ doanh thu thật sự của phim và hi vọng nó sẽ đủ để nhà sản xuất bật đèn xanh cho đội ngũ sáng tạo thực hiện phần tiếp theo. 

Bình luận
0 Comments