Đạo diễn Suicide Squad bị ép biến đổi sản phẩm thành phim hài sau thành công của Deadpool

David Ayer hiện nay vẫn đang tiếp tục đều đặn cập nhật những bài tweet của mình nhấn mạnh sự khác biệt giữa nguyên bản Suicide Squad và phiên bản được ra rạp đã được yêu cầu chỉnh sửa bởi Warner Bros.

Sau khi Snyder Cut được ra mắt thì David Ayer đã rất nóng lòng muốn đứa con tinh thần của mình cũng có cơ hội hồi sinh lần nữa như vậy. Anh đã từng rất nhiều lần đề cập đến việc Suicide Squad đã bị chỉnh sửa đáng kể khiến cho nó trông như một bộ phim khác khi ra rạp. Một trong số những minh chứng rõ ràng nhất là trailer ở Comic-Con vào năm 2015 có bầu không khí gần như khác hoàn toàn so với bản phim rạp.

David Ayer cũng đồng ý với điều này và nói rằng: “Đoạn trailer này có bầu không khí và ý định hoàn toàn khớp với bộ phim tôi đã thực hiện. Lớp lang, phức tạp, đẹp đẽ và buồn sầu. Sau khi những bài đánh giá của Batman V Superman khiến ban lãnh đạo khá sốc, tiếp đến là thành công của Deadpool, bộ phim drama sâu sắc của tôi đã bị đánh bầm dập trở thành một phim hài.”

David Ayer sau đó đã đăng tải thêm nhiều bình luận khác để nói về những sự thay đổi của Harley Quinn, Deadshot và Joker trong bản phim gốc. Dự kiến ban đầu của David Ayer là thực hiện bộ phim theo đúng tông màu đen tối như BvS để toàn bộ vũ trụ DCEU thống nhất trong cùng một cách làm phim. Với anh thì đây là điều khiến cho DCEU trở nên khác biệt so với các phim siêu anh hùng khác và là điểm thu hút được những người hâm mộ.

Nếu đúng như những gì David tiết lộ thì việc thay đổi này đến từ phía ban lãnh đạo để có thể bắt nhịp được thành công của Deadpool đã ra mắt trước đó vài tháng. Rõ ràng là bản phim rạp của Suicide Squad có nhiều nét khá giống với Deadpool như các phân đoạn dark comedy, bạo lực nhưng lại phải tiết giảm để có thể đạt được PG-13. Chẳng trách sao Suicide Squad khi ra rạp lại trông như thể một bản phim với phần nội dung chắp vá, phần biên tập phim cũng có vấn đề khi nhiều cảnh lại không khớp với nhau và tệ nhất là xây dựng nhân vật hời hợt.

Hi vọng Warner Bros sẽ một lần nữa mạnh tay tung ra Suicide Squad director’s cut trên HBO Max để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim theo đúng như ý định ban đầu của David Ayer. Hiện tại thì phần 2 của phim đã được James Gunn đảm nhận nhưng cái tên đã được đổi thành The Suicide Squad chứ không phải Suicide Squad 2, một hình thức để phủ nhận phần phim thất bại trước đó.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ