Đạo diễn The Incredibles 2 khẳng định "đây không phải là một phim thiếu nhi"

author

 

Brad Bird đã lên tiếng khẳng định vấn đề này sau khi đọc được một đoạn tweet phàn nàn về từ ngữ trong phim.

Nếu đã coi The Incredibles 2 thì bạn để ý phim có nội dung khá phức tạp so với thiếu nhi và kèm theo đó là một số từ ngữ “người lớn” như “Damn!”. Chính vì vậy một số người đã phàn nàn hẳn điều này lên twitter với nội dung: “Tôi rất thích The Incredibles 2 nhưng nghiêm túc mà nói, Brad Bird à tại sao lại xài mấy từ này? Tôi thật sự không chấp nhận chúng. Đó là thứ đáng thất vọng nhất trong bộ phim. Tôi nghĩ những từ này không phù hợp với phim và tôi sẽ không cho phim này vào danh sách phim thiếu nhi.”

 

Và đạo diễn Brad Bird ngay lập tức đáp lời: “Với tất cả mọi sự trân trọng, đây KHÔNG PHẢI là 'phim thiếu nhi'. Đây là phim hoạt hình được xếp loại độ tuổi PG.”

Cho bạn nào chưa biết thì PG là viết tắt của Parental Guidance với một vài dặn dò là “Bạo lực và lời lẽ tục tĩu rất ít. Phân loại này không ghi rõ độ tuổi có thể xem song thông thường chỉ có trẻ 9 tuổi trở lên mới có thể được xem phim thuộc nhãn phân loại này mà thôi.” Như vậy là The Incredibles 2 đã được cảnh báo từ đầu là không phù hợp với thiếu nhi và khi xem nên có phụ huynh đi kèm.

 

Ngoài ra phim còn gặp phải vấn đề về ánh sáng nên đã cảnh báo ngay từ đầu phim. Một số phân đoạn trong phim có nhiều ánh sáng chớp tắt liên tục dễ khiến một số khán giả bị hội chứng rối loạn sẽ cảm thấy chóng mặt. Mặc dù vậy phim vẫn đang kiếm tiền rất nhanh chóng với doanh thu đã gần 647 triệu USD, vượt mặt phần 1 dễ dàng.

Quay lại với chủ đề The Incredibles 2 có phải phim thiếu nhi hay không thì rõ ràng là không rồi. Bộ phim mang một tư tưởng khá nặng nề đã từng xuất hiện trong Watchmen là “Who watch the watchmen?” rồi chưa kể đến việc các âm mưu chồng chéo cùng những câu chuyện về trách nhiệm gia đình...

Chứng ấy đủ để hiểu vì sao The Incredibles 2 được giới phê bình đánh giá rất cao và rõ ràng phim nhắm đến đối tượng người lớn, những khán giả đã xem phim cách đây 14 năm giờ đã trở thành những bậc cha mẹ. Thế nên đừng trách vì sao các em thiếu nhi đến rạp mà không thể hiểu nổi việc gì đang diễn ra trong phim và đừng quy chụp cứ phim hoạt hình là phim thiếu nhi nhé mọi người.

 

Bình luận
0 Comments