Đạo diễn 'The Shape of Water' bắt tay với Netflix cho dự án nhạc kịch ‘Pinocchio’

author

Gần một thập kỷ cố gắng bằng niềm đam mê không giới hạn dành cho lĩnh vực phim ảnh, đạo diễn Guillermo del Toro và studio của riêng mình giờ đây chính thức bắt tay vào dự án stop-motion nhạc kịch Pinocchio cho dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix.

Sau bốn giải thưởng danh giá cho The Shape of Water tại Oscar vừa qua, đạo diễn Del Toro, 54 tuổi, sẽ bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới vượt ra khỏi những giới hạn thường thấy về một dự án hoạt hình. Niềm đam mê và tham vọng dành cho việc kể lại câu chuyện kinh điển Pinocchio một lần nữa đã được ông ấp ủ từ rất lâu. “Trong thế giới của chúng tôi, Pinocchio là có một tâm hồn trong sáng với người cha vô tâm. Cậu dường như bị lạc vào một thế giới không thể thấu hiểu nổi, nhưng nhờ vậy, cậu kiên trì vượt qua những giới hạn, tham gia vào những chuyến phiêu lưu không hồi kết để có thể hiểu sâu sắc về người cha của mình và thế giới mà cậu đang sống.”


Đạo diễn Guillermo del Toro chia sẻ thêm về dự án đầy hứa hẹn mà ông sẽ tham gia sắp tới: “Không có bất kỳ hình thức nghệ thuật nào có ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của tôi nhiều như hoạt hình. Và không có bất kỳ câu chuyện nào truyền cảm hứng và cho tôi sự kết nối nhiều như Pinocchio. Sự thôi thúc với dự án này đã bắt đầu từ rất lâu trước đây. Và qua hợp tác ở dự án Trollhunters, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì được đồng hành với đội ngũ những con người đầy tài năng tại Netflix, cho tôi được cơ hội để kể với khán giả khắp nơi về câu chuyện đặc biệt này qua cái nhìn riêng biệt của mình.”


Một vài những con người tài năng cũng tham gia vào sản xuất phim có thể kể đến như: Patrick McHale (sản xuất, Over The Garden Wall) sẽ tham gia vào vai trò kịch bản, Mark Gustafson (đạo diễn hoạt hình, Fantastic Mr. Fox) sẽ là đồng đạo diễn, và Guy Davis (thiết kế mỹ thuật, The Shape of Water) sẽ đảm trách vai trò thiết kế mỹ thuật cho phim.


“Thông qua những giải thưởng đã đạt được trong sự nghiệp, Guillermo del Toro mang đến cho chúng tôi niềm tin vào việc sẽ tạo nên một thế giới diệu kỳ, ngập tràn những khoảnh khắc đáng nhớ và những nhân vật ấn tượng,” bà Melissa Cobb, phó chủ tịch mảng phim dành cho trẻ em và gia đình tại Netflix cho biết. “Chúng tôi vô cùng hào hứng muốn phát triển sự cộng tác dài lâu với anh ấy, và cá nhân tôi tin rằng, góc nhìn mới mẻ và niềm đam mê của anh ấy sẽ giúp cho nhân vật Pinocchio một lần nữa lay động khán giả trong một cuộc phiêu lưu chưa từng được biết đến.


Hiện tại kinh phí mà Netflix dành cho dự án này chưa được công bố, tuy nhiên, theo thông tin trước đó thì đạo diễn Guillermo del Toro cho biết ông cần khoảng $35 triệu để có thể sản xuất một bộ phim thể loại stop-motion và bao gồm cả yếu tố nhạc kịch.


Netflix dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất dự án Pinocchio vào mùa thu này.

Bình luận
0 Comments