Đạo diễn Todd Phillips khẳng định Joker của DC là bộ phim Marvel không thể làm được

author
Xóa bỏ hoàn toàn các hoài nghi trước đây, Joker hiện đang tạo được hiệu ứng truyền thông cực kỳ tốt và hứa hẹn sẽ trở thành một bom tấn phòng vé cùng với những giải thưởng điện ảnh danh khác để chinh phục sau Sư tử vàng.

Với những gì đã làm được, Joker chắc chắn không phải là một bộ phim thông thường dựa trên một nhân vật trong truyện tranh siêu anh hùng. Thể loại phim này hiện đang được thống trị bởi Marvel và tất nhiên là nó khiến cho rất nhiều người mặc định trong đầu đã là phim siêu anh hùng thì là phim Marvel. DC, Sony...đã cố gắng rất nhiều nhưng hiện vẫn chưa thể nào tạo được đột phá quá lớn, thậm chí các hãng phim cũng đã tìm cách xây dựng một vũ trụ điện ảnh cho riêng mình nhưng tất cả hiện tại vẫn chưa có hướng đi vững chắc. Do đó, đạo diễn Todd Phillips mới lên tiếng về đứa con cưng của mình với tờ New York Times: 

"Bạn không thể đánh bại Marvel- đó là một con quái vật khổng lồ. Hãy thực hiện một bộ phim mà họ không thể làm được". 

Đây là thực tế rõ ràng khi Marvel ngay từ xây dựng ban đầu điểm mạnh vốn là tính giải trí phù hợp với gia đình và sự kết nối giữa các phim riêng rẽ với nhau. DC đã cố gắng đi theo con đường này với những chi tiết, nhân vật được xuất hiện để tạo sự kết nối. Nhưng sai lầm của hãng là đã làm mọi thứ quá vội vàng, gấp gáp để rồi khiến cho sự logic và tính liên kết của các phim không đủ hợp lý. Thất bại nặng nề nhất là Justice League khi Warner Bros đã không sử dụng bản phim của Zack Snyder mà lại thay thế bằng bản phim của Joss Wheldon, người đã từng làm đạo diễn hai bom tấn của...Marvel. 
 
Khi nhắc tới DC, người ta ngay lập tức nghĩ đến bộ ba The Dark Knight, Watchmen hay Man of Steel và BvS, những tác phẩm nhỏ lẻ tách biệt tạo ấn tượng mạnh nhờ sự tăm tối trong dựng phim, về nội dung đa chiều phản cái ác trong tâm lý người và những câu chuyện bi thương. Joker hội tụ đủ các điều này, những gì tinh túy nhất đã tạo nên cái chất của phim DC trên phim ảnh và đó là lý do vì sao phim lại thành công vượt trội hoàn toàn so với các tác phẩm gần đây của DC. 

Marvel vẫn có thể làm được một phim xếp loại R. Vẫn có máu, có bạo lực, kinh dị...nhưng một bộ phim như Joker đúng là không thể hoặc hãng không muốn thực hiện bởi tất cả những gì Marvel làm đều phải gắn kết với một vũ trụ thống nhất và một phong cách phim. Đó là điều khiến cho nhiều người vẫn còn yêu mến, tin tưởng vào DC cùng với phim siêu anh hùng của các hãng lớn khác như Amazon đã mang lại quả bom đầy bất ngờ mang tên The Boys. 

Joker đã thay đổi hoàn toàn cuộc chiến giữa nhà D và nhà M trong năm nay. Có thể trong tương lai, Marvel sẽ tung ra các phim siêu anh hùng với nội dung như Joker nhưng chắc chắn là không thể ngay lập tức, ít nhất là khi đã công bố và sản xuất các dự án trong Phase 4 rồi. 

Bình luận
0 Comments   |   Tung Huynh reacts this.