Đạo diễn Us chính thức lên tiếng về kết thúc của phim

author
Sau khi kiếm được hơn 200 triệu USD và khiến internet dậy sóng với một mớ giả thuyết, phân tích cốt truyện thì đạo diễn Jordan Peele cuối cùng đã lên tiếng giải thích về kết thúc của bộ phim Us. 

Trong buổi phỏng vấn với The Empire Podcast, biên kịch đoạt giải Oscar đã cùng nhau thảo luận về các khía cạnh khác nhau trong đoạn kết của Us. Và đa phần nó đã được giải thích rất trọn vẹn và đầy đủ. 

Về kết thúc: 

"Nội dung bộ phim muốn nói đến có thể chính là việc quái vật là bản mỗi người. Nó nói về chúng ta, nhìn vào bản thân chúng ta với tư cách là một cá nhân và tập thể. Nhân vật chính trong phim là người thay thế cho khán giả, vì vậy tôi cảm giác rằng bản thân không thực hiện được cốt lõi của bộ phim nếu không tiết lộ rằng chúng ta là kẻ xấu trong bộ phim này. Chúng ta đã theo dõi nhân vật phản diện của bộ phim. 

Tôi nói nhẹ cụm từ nhân vật phản diện bởi vì tôi nghĩ có nhiều trải nghiệm khác nhau khi xem phim, và tôi nghĩ rất nhiều người đã đặt câu hỏi thế nào là tốt và xấu? Điều đó thậm chí có tồn tại trong phim? Cả hai nhân vật đều đáng để yêu thương và đáng để sợ, dựa trên cuộc sống mà đã dẫn dắt họ, họ chỉ là những con đường bị đảo ngược với nhau."

Về cuộc sống đối nghịch giữa người mặt đất và The Tethered:

"Tôi nghĩ một trong những vấn đề được bàn tán nhiều là đặc ân và sự bỏ bê đã dẫn đến việc đòi hỏi những quyền lợi mình xứng đáng. Và khi những người ở phía bị nuôi dưỡng một cách thô bạo (ám chỉ đến người dưới lòng đất), họ nổi loạn hoặc hành động bạo lực hoặc thực hiện những hành vi phạm pháp với nhóm người còn lại, điều đó có phải là xấu xa hay không?"

Về cái nhìn của Jason ở cuối phim:

“Adelaide và Jason đó có một khoảnh khắc giao tiếp cùng nhau vào cuối phim, tôi đã cố tình để lại chút mơ hồ về việc cậu bé đã biết chính xác những gì hoặc cậu đã biết mọi chuyện đến đâu tùy theo suy luận của cậu. Tôi nghĩ nụ cười mà cô dành cho cậu mang rất nhiều ý nghĩa. Tôi nghĩ đó là mối liên hệ với nụ cười xấu xa mà cô từng có khi còn là người dưới lòng đất, hoặc có thể hiểu rằng gia đình của cô sẽ mạnh mẽ hơn nữa sau biến cố này."

Bình luận
0 Comments