Đạo diễn Vệ Binh Dải Ngân Hà: “Nếu một phim vì spoil mà dở đi, đó không phải là phim hay”

author

Đó là nhận định của đạo diễn James Gunn khi được hỏi về vấn đề spoil phim hiện nay.

Cuộc chiến chống lại những kẻ lắm mồm chuyên gia đi tiết lộ những tình tiết quan trọng của phim hay còn gọi là spoiler vẫn chưa bao giờ dừng lại. Những kẻ này luôn đi từ các trang mạng xã hội, blog, website hay thậm chí live stream và post lên youtube để kể về các chi tiết cực kỳ sốc của một tác phẩm giải trí như kiểu “Snape giết Dumbledore” hay “Thanos búng tay chết một nửa vào cuối phim”. Và cuộc chiến này có thể sẽ bẻ ngoặt sang hướng mới khi đạo diễn James Gunn đã lên tiếng nói ngụ ý rằng một bộ phim hay thì hoàn toàn không sợ bị spoil.

“Tôi rất phản đối việc kể hết mọi thứ trong phim cho người khác nghe nhưng gần đây đã có nhiều khảo sát cho thấy việc bị tiết lộ phim ảnh hưởng rất ít đến trải nghiệm của người xem và thậm chí nó còn có thể làm tăng phấn khích với những tác phẩm được thực hiện tốt.” Và James Gunn đã trực tiếp lấy ví dụ là Avengers: Infinity War và anh cho rằng đây là một bộ phim rất tốt, dù có bị spoil đi chăng nữa thì người xem vẫn cảm thấy đây là một bộ phim hay.

Thế nên các bạn đừng quá lo lắng khi một bộ phim bị spoil. Nó có thể làm bạn cụt hứng thật nhưng nếu bản thân phim đã làm cực tốt rồi thì những tình tiết để dẫn dắt đến nút thắt sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng hơn. Việc này vẫn đỡ hơn là một số phim rất tệ, cố gắng làm mọi thứ chỉ để giấu diếm tình tiết bí mật nhưng cũng không đủ sức để cứu vãn cả một câu chuyện nhàm chán. Ví dụ điển hình nhất là Justice League năm ngoái với chi tiết Superman hồi sinh.

 

 

 

Bình luận
1 Comment
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 09 tháng 07 năm 2018
    chỉ sợ nó spoil luôn cái "nút thắt" thì tèo ^^