Dark Universe của Universal có thể bị cho vào dĩ vãng

author
Sau hai bộ phim không mấy thành công, số phận Dark Universe dường như đang thật sự trở nên tăm tối đúng như tên gọi.

The Mummy vừa ra mắt vào tháng 5 là thời điểm Universal chính thức công bố tên dự án vũ trụ điện ảnh của mình là Dark Universe. Đây là một kế hoạch hồi sinh tất cả các nhân vật quái vật nổi tiếng của hãng từ xác ướp, người sói, Dracula đến Frankenstein, thủy quái của Black Lagoon...Tiếc thay, dự án The Mummy lại nhận phải thất bại cực kỳ nặng nề về mặt chuyên môn với điểm số cực kỳ thấp trên Metacritics (34/100) và Rotten Tomatoes (16%). The Mummy chỉ thu về được vỏn vẹn 80,1 triệu USD nội địa, thị trường quốc tế khá khẩm hơn nhờ tên tuổi của Tom Cruise nên vớt vát được 329 triệu USD. Tuy nhiên kinh phí sản xuất của phim lại đội lên tới 125 triệu USD chưa kể chi phí quảng cáo và ăn chia với rạp.

Dark Universe trước đây cũng từng được dự kiến khởi động bằng bộ phim Dracula Untold (2013) nhưng phim chỉ đạt được mức trung bình. Hãng quyết định đặt niềm tin vào The Mummy nhưng kết quả lúc này khá là tồi tệ. Dù đã công bố dàn diễn viên lẫn lịch trình ra mắt các phim sắp tới nhưng dự án tiếp theo của Dark Universe là Bride of Frakenstein của đạo diễn Bill Condon đã bị hoãn lại dù theo dự định là chỉ còn 4 tháng nữa phim sẽ ra mắt người hâm mộ.

Tồi tệ hơn, hai nhà biên kịch chính Alex Kurtzman và Chris Morgan của Dark Universe đã rời bỏ dự án . Alex chuyển qua CBS và tập trung vào Star Trek: Discovery còn Chris sẽ theo sát thương hiệu Fast & Furious hơn. Thậm chí quá trình thương thảo để mời Angelina Jolie tham gia vai Cô dâu Frakenstein xem chừng cũng đã thất bại theo The Hollywood Reporter. Theo lời giám đốc Peter Cramer của Universal thì dự án vẫn chưa hoàn toàn bị hủy bỏ mà chỉ đang tạm dừng lại để tập trung xây dựng hoàn thiện từng bộ phim thay vì cố gắng liên kết chúng lại. Như vậy, Universal có thể vẫn tiếp tục kế hoạch reboot những thương hiệu phim quái vật nổi tiếng của hãng nhưng sẽ không gấp rút đưa nào vào thành vũ trụ quái vật liên kết khi kịch bản chưa đủ chắc chắn. Đây là minh chứng rõ ràng cho việc chạy đua theo vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ không thật sự là khôn ngoan, DC trước đây cũng đã mắc lỗi tương tự với Batman v Superman và Suici

Bình luận
0 Comments