Đâu sẽ là hướng đi cho Aquaman 2?

author

Bom tấn Aquaman của Warner Bros. đã chính thức cán mốc 1 tỷ USD và trở thành tác phẩm đầu tiên của vũ trụ điện ảnh DCEU đạt được thành tích này. Và người hâm mộ đang rất tò mò không biết phần 2 của phim sẽ đặt nhân vật Authur Curry trong hoàn cảnh nào. 

 1, Aqualad xuất hiện 

Aqualad có tên thật là Jackson Hyde, được coi là đệ tử của Aquaman trong truyện gốc. Aqualad cũng từng xuất hiện trong series phim hoạt hình Young justice. Mới chỉ ở tuổi thiếu niên nhưng Aqualad đã có một nguồn sức mạnh to lớn ngang ngửa với Aquaman. 

Bên cạnh việc mang trong mình dòng máu Atlantis, Kaldur còn là con trai của Black Manta - kẻ thù truyền kiếp của Aquaman. Do đó mà anh chàng này cũng là cầu nối giữa hai thế giới hệt như Arthur Curry. Sự xuất hiện của Aqualad trong Aquaman 2 hứa hẹn sẽ tạo thành một điểm nhấn thú vị.

2, Vua Atlan sống dậy

Đây quả thật là ý tưởng không thể tuyệt vời hơn cho một vai phản diện tầm cỡ của Aquaman 2. Ở phần trước, Arthur Curry đã gặp gỡ hình ảnh lập thể của vua Atlan nhằm tìm kiếm cây đinh ba của thần biển Poseidon. Chuyện gì xảy ra nếu bằng cách nào đó, vua Atlan sống dậy từ cõi chết, muốn cai trị biển khơi và xa hơn là cả nhân loại? Chắc chắn người mộ sẽ được chứng kiến một trận chiến ra trò giữa Arthur và vua Atlan.

Trong truyện tranh, ông là người nhấn chìm Atlantis sau khi bị người em trai giết chết vợ con và cướp ngôi vua. Ngàn năm trôi qua, Atlans rồi sẽ lại trỗi dậy để giành lại Atlantis lần nữa. Phiên bản điện ảnh đã xây dựng ông theo một hướng khác nhưng các fan đâu còn lạ gì khả năng "tổ lái" của James Wan nữa. Chỉ cần nói rằng lịch sử của Atlantis đã bị sửa đổi thì mọi chuyện sẽ được giải quyết.

3, Hội siêu anh hùng của Aquaman

Nổi tiếng với vai trò là thành viên của Justice League nhưng thật ra Aquaman còn lãnh đạo một đội siêu anh hùng riêng gọi là The Others. Từ những ngày còn trẻ, Authur đã dẫn dắt một nhóm các nhân vật đi sưu tầm và bảo vệ 7 cổ vật của Atlantis. Mỗi thành viên thuộc The Others mang nhiều khả năng khác nhau nhưng không để lại nhiều ấn tượng với công chúng từ khi ra mắt năm 2012. Tuy nhiên, hướng đi này phù hợp hơn cho những phần phim về sau khi ít ra Arthur vẫn cần thêm nhiều khoảng trống ở phần 2 để hoàn thiện thêm bản thân.

4, Thế giới biết đến sự tồn tại của Atlantis

Trong DCEU, người mặt đất vẫn không hề biết Atlantis có tồn tại. Tuy nhiên trong Aquaman có xuất hiện nhân vật tiến sỹ Shin – người bị ám ảnh về Atlantis và ông ta đã có giao kèo với Black Manta ở đoạn mid-credit. Phần 2 có thể sẽ khai thác tiếp yếu tố còn bị bỏ ngỏ này để dẫn tới việc Atlantis được thế giới biết tới. 

Ý tưởng này sẽ rất hay trong Aquaman 2 khi vương quốc Atlantis cũng đã phát triển cực thịnh về khoa học công nghệ. Ngoài ra việc loài người không ngưng xả rác hay làm ô nhiễm mặt biển cũng là vấn đề lớn phải đặt ra khi Arthur Curry lên làm vua của Atlantis, liệu anh cùng vương quốc sẽ ra mặt để cảnh báo con người?

5, Sự kiện Drowned Earth

Nếu DC muốn biến Aquaman 2 trở thành bộ phim có tính sử thi thì Drowned Earth (Nhấn chìm Trái Đất) là một kịch bản không thể bỏ qua. Trong đầu truyện trên, Aquaman và Justice League đã cùng nhau chống lại 3 vị Chúa tể Đại dương, vốn tìm đến Trái đất để tìm cách trả mối thù truyền kiếp từ hàng trăm năm trước. Những kẻ phản diện đã gần như nhấn chìm Trái đất, xóa sổ đất liền với nguồn nước nhiễm độc và biến tất cả sinh vật sống trở thành hình dạng quái vật đại dương.

Sự kiện này đỏi hỏi một tầm vóc vô cùng lớn và có sự tham gia đầy đủ của cả nhóm Justice League nên sẽ mất nhiều thời gian để lên phim. Tuy nhiên, nó vẫn là một hướng đi thú vị.

Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.