Dâu tây - Biểu tượng của sự 'chán ghét' ở Thái Lan

author
Dâu Tây trong tiếng Thái có nghĩa bóng là “nói dối/thảo mai”. Trong phim ảnh và cuộc sống đời thường, dâu tây cũng là hình ảnh được truyền đi với thông điệp “chán ghét”.

Trong các bộ phim Thái, người ta hay tặng dâu tây cho người họ ghét. Trên mạng xã hội, những bức ảnh dâu tây không kèm theo lời mô tả hay giải thích đều được cho rằng đang có ý nhắm vào ai đó.

Tất cả là bởi trong tiếng Thái, Dâu Tây có nghĩa bóng là “nói dối/thảo mai.” Theo thời gian, người Thái mặc định Dâu Tây mang thông điệp “ghét bỏ”, “chán ghét” đến những người họ muốn ám chỉ.

Dâu tây - Biểu tượng của sự 'chán ghét' ở Thái Lan Dâu tây - Biểu tượng của sự 'chán ghét' ở Thái Lan 1 mxHAbpM9yxW2YNxWVcaN0g

Ngôi sao Chompoo Araya đã từng đăng tải rất nhiều dâu tây lên trang IG của mình sau khi Janie Thienphosuwan, Jooy Warattaya và Ying Rhatha xuất hiện trên talk show ‘3 Zaap’. Chompoo là MC của chương trình nhưng cô và Janie rất hiếm khi nói chuyện với nhau. Được biết, Chompoo và Janie từng là bạn học chung trường Bodindecha, sau đó cả hai tách ra hai đài khác nhau. Chompoo ở đài CH7, Janie ở đài CH3 và thường xuyên tránh mặt nhau.

Sau đó, Chompooo trả lời phỏng vấn rằng: trái cây chỉ là trái cây. Dâu tây rất ngon và chỉ thế thôi.

Dâu tây - Biểu tượng của sự 'chán ghét' ở Thái Lan Dâu tây - Biểu tượng của sự 'chán ghét' ở Thái Lan 2pyyr00 1

Nhà thiết kế nổi tiếng của Thái Lan – Moo Asava cũng từng đăng một tấm ảnh dâu tây lên IG sau khi, cô xin phép mặc chiếc váy trắng của anh đến dự Magnum Golbal Event của Cannes nhưng không hề nhắc đến thương hiệu của anh tại sự kiện.

Dâu tây - Biểu tượng của sự 'chán ghét' ở Thái Lan Dâu tây - Biểu tượng của sự 'chán ghét' ở Thái Lan 4d37a072c1315f381aecd2ac3d4135bf

Tiếp nối vụ lùm xùm giữa tình bạn và tình yêu của nữ diễn viên Janie Thienphosuwan, nữ diễn viên kiêm người mẫu Cris Horwang đăng ảnh bánh dâu tây lên trang IG của mình. Lý do là bởi người bạn thân của cô là Janie đã hủy kết bạn với cô và Woonsen vì lý do không chính đáng.

Janie nghi ngờ nữ VJ Woonsen giới thiệu bạn gái mới cho bạn trai cũ của cô, người mà trước đó Janie đã liên tục phủ nhận mối quan hệ của họ. Cư dân mạng cho rằng Janie lợi dụng chuyện này để quảng bá cho thương hiệu nước hoa mới của mình.

Theo: daranews

Bình luận
0 Comments