Đầu truyện mới của Stranger Things tiết lộ thêm những đứa trẻ thí nghiệm còn sống và vị trí của Kali trong mùa 3

author

Sau sự vắng mặt trong mùa 3 của Stranger Things, một đầu truyện tranh mới được ra mắt đã tiết lộ Kali Prasad (Eight) đã làm gì trong suốt quãng thời gian đó và có thể là mở đường để cô xuất hiện trong mùa 4.


Những gì diễn ra trong truyện chủ yếu lấy mốc thời gian quá khứ về nhân vật tiến sĩ Martin Brenner và mối quan hệ của ông với những "đứa con" trong dự án thí nghiệm Indigo và vì sao có rất nhiều đứa trẻ đã thoát ra ngoài được trong đó có Eleven. Three, người có khả năng gieo ảo ảnh vào tâm trí đã tìm cách thoát khỏi Phòng thí nghiệm quốc gia Hawkins năm năm trước khi Stranger Things mùa 1 diễn ra. Anh đã dẫn theo Hai chị em song sinh Nine-Point-Five ( 9,5), Nine và Six (người có thể nhìn thấy tương lai). Chỉ có Three và Nine-Point-Five sống sót và cố gắng chạy vào khu vực hoang dã.

Đó là khởi đầu của loạt truyện Into the Fire và nhanh chóng chuyển sang mốc thời gian ba tháng trước Stranger Things 3, vào tháng 4 năm 1985. Three và 9,5 lúc này đã biết về việc phòng thí nghiệm đã bị đóng cửa nên bắt đầu tìm cách gặp tất cả những đối tượng thí nghiệm đã thoát ra ngoài được. Với những manh mối thu thập được, cả hai đã đến Hastings Glen (một thị trấn hư cấu từ tiểu thuyết Firestarter năm 1980 của Stephen). Họ đã gặp Eight và nhóm của cô tại một nhà kho đổ nát, tất cả vẫn đang tìm cách thực hiện những vụ trả thù như đã làm tại Chicago. Kali tiết lộ rằng Nine thực tế vẫn còn sống và đang bị giam giữ tại một bệnh viện và liên tục bị chích thuốc để kiềm hãm sức mạnh của bản thân. 

Mặc dù tập phim về Kali được đánh giá thấp nhất trong mùa 2 nhưng nó cũng đã cho thấy câu chuyện sau này của Stranger Things có thể nói về những đứa trẻ trong các cuộc thí nghiệm năm xưa. Với sự xuất hiện của đầu truyện Into the Fire thì việc này càng khả thi hơn. Eleven và tất cả những anh chị em của mình cùng nhau tập hợp lại để đánh sập hoàn toàn Upside Down cùng tàn dư của phòng thí nghiệm năm xưa. 

Một giả thuyết được đặt ra là "người Mỹ" trong đoạn after-credit của mùa 3 chính là Brenner. Ông đã bị người Nga bắt giữ nhằm khai thác sức mạnh của Nine và tìm cách mở cánh cổng Upside Down. Nếu điều này là thật thì bối cảnh tiếp theo của mùa 4 có thể là tại Nga và nhóm của Three-9,5 cùng nhóm của Kali sẽ cùng nhau đến đây để giải cứu người chị em của mình. Điều này có khả thi hay không có thể phải chờ đến khi đầu truyện kết thúc hoặc tới tận lúc mùa 4 ra mắt.

Bình luận
0 Comments