Đề cử quả cầu vàng 2020 đa dạng thể loại nhưng gây nhiều nuối tiếc ở các hạng mục diễn xuất

author

Robert De Niro, Constance Wu hay Adam Sandler dù có nhiều dự đoán sẽ làm nên chuyện ở các giải tiền Oscar nhưng lại hoàn toàn vắng bóng ở đề cử Quả Cầu Vàng.  

Hiệp hội Báo chí Nước ngoài tại Hollywood (HPFA) đã công bố danh sách các hạng mục chính thức cùng các đề cử giải thưởng Quả cầu Vàng lần thứ 77 diễn ra vào năm 2020. Marriage Story hiện tại đang dẫn đầu đề cử ở mảng phim điện ảnh với 6 đề cử trong đó có giải thưởng cho phim truyện điện ảnh chính kịch xuất sắc, đạo diễn, biên kịch và nhạc phim xuất sắc. Lần lượt hai phim sau đó là "The Irishman" và "Once Upon a Time in Hollywood" cùng có 5 đề cử. Như vậy, chỉ riêng Netflix thôi mà đã có tận hai ứng viên tiềm năng cho giải Quả Cầu Vàng năm nay và tổng số các đề cử cho các phim do Netflix phát hành đã lên đến 34. 

Bom tấn Joker cũng có 4 đề cử, trong đó có Joaquin Phoenix ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch. Parasite cũng đã làm nên chuyện khi trở thành phim điện ảnh đầu tiên của Hàn Quốc xuất hiện ở giải Quả Cầu Vàng với 3 hạng mục: đạo diễn xuất sắc nhất dành cho Bong Joon-ho, Kịch bản xuất sắc nhất dành cho Bong Joon-ho và Han Jin-won cuối cùng là phim nói tiếngnước ngoài xuất sắc nhất. 

Tuy nhiên, có vài cái tên rất đáng tiếc khi lại vắng mặt trong giải tiền Oscar quan trọng này. Trước tiên là Robert De Niro trong The Irishman. Ông là nhân tố quan trọng góp phần thành công cho bộ phim nay lại phải nhường đường đua cho Christian Bale trong Ford v Ferrari, Antonio Banderas trong Pain and Glory, Adam Driver trong Marriage Story, Joaquin Phoenix trong Joker, và Jonathan Pryce trong The Two Popes. 

Tác phẩm Hustler chỉ có duy nhất đề cử của Jennifer Lopez ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc dù rằng bộ phim được đánh giá rất cao từ giới phê bình. Điều đáng tiếc hơn nữa là bạn diễn Constance Wu lại không có đề cử nào, nhất là khi hầu hết các khán giả và giới phê bình đều nhận định nữ diễn viên gốc Á đã có tiến bộ ngoạn mục so với Crazy Rich Asians vào năm ngoái. 

Marriage Story dù dẫn đều số đề cử nhưng lại thiếu sót đi đề cử quan trọng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất dành cho Noah Baumbach. Bạn gái Greta Grewig cửa Noah cũng chịu số phận vắng mặt ở Quả Cầu Vàng dù cho tác phẩm Little Women đã được nhận định sẽ giúp cô có được đề cử năm nay. Và ngựa ô The Lighthouse cũng không hề xuất hiện trong bất kỳ hạng mục nào, thay vào đó The Farewell lại lọt vô danh sách phim chính kịch xuất sắc nhất.

Bình luận
0 Comments