Deadpool 2 ra mắt bản phim PG-13, chiêu bài để được lòng Trung Quốc?

author

 

Deadpool 2 hiện đang dự tính sẽ ra rạp một phiên bản PG-13 và sẽ phát hành vào tháng 12 năm nay nhằm thế chỗ cho Alita: Battle Angel

Bản thân bộ phim Deadpool đã là một thành công rực rỡ của hãng Fox khi cả hai phần phim đã kiếm được hơn 1,5 tỷ USD. Chỉ riêng phần Deadpool 2 vừa qua đã thu về được 734 triệu USD, phim hiện tại đã ra mắt bả DVD Bluray để khán giả thưởng thức tại nhà.

Điểm đặc biệt là bản DVD có độ dài lên đến 133 phút, hoàn toàn không bị cắt cảnh nào đúng theo ý của đạo diễn David Leitch. Tuy nhiên, Fox đang lên kế hoạch sẽ ra riêng một phiên bản rạp PG-13 để chiếu ngay dịp Giáng Sinh năm nay nhằm lấp chỗ cho Alita: Battle Angel đã bị dời lịch chiếu sang năm 2019.

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất thì phiên bản này sẽ giảm thiểu tối đa các cảnh bạo lực, máu me và cả những câu chửi thề, thoại chứa đựng những nội dung người lớn. Và để bổ sung vào các cảnh bị cắt thì những đoạn thoại dẫn chuyện sẽ được đưa vào nhằm giúp nội dung được mượt mà.

Một số ý kiến cho rằng đây là chiêu bài của Disney sau khi mua lại Fox nhằm tìm cách đưa Deadpool gia nhập chung với MCU. Deadpool hiện nay đang được đóng mác R đồng nghĩa với việc các khán giả nhí sẽ không được phép xem anh chàng lính đánh thuê này ngoài rạp (ở các nước Âu Mỹ khâu kiểm duyệt độ tuổi chặt chẽ hơn Việt Nam).

Mục tiêu của Disney hiện nay đang rất muốn đưa Deadpool cùng lực lượng X-Men hùng hậu vào MCU nhưng nếu để Deadpool mất chất thì lượng khán giả trung thành chắc chắn sẽ bỏ phim. Do đó đây có thể là chiêu bài để Disney chính thức giới thiệu Deadpool tới với các khán giả nhỏ tuổi nhằm mở đường cho tên lính đánh thuê này vào MCU.

Tuy nhiên còn một điều quan trọng hơn nữa đó là thị trường Trung Quốc. Dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng cả hai phần đầu của phim đều không được chiếu ở Trung Quốc.. Trung Quốc là một trong những nước nổi tiếng về vấn đề kiểm soát phim ảnh nhập từ nước ngoài rất nghiêm ngặt

Pirates of the Carribbean: Salazar báo thù đã được cứu bởi thị trường Trung Quốc

Đã có nhiều hãng phim lớn buộc phải tạo ra một phim bản riêng có vài chỉnh sửa chỉ để được chiếu tại đây và thị trường phim nội địa cũng rất vất vả vì rất nhiều yếu tố bị cấm không được thực hiện. Việc đưa ra phiên bản PG-13 lại ngay dịp Giáng Sinh có thể giúp Deadpool có thể thu được thêm từ 60 đến 70 triệu USD nữa.

Thị trường phòng vé hiện nay cũng đang chịu sự ảnh hưởng của Trung Quốc. Rất nhiều phim lớn bị ghẻ lạnh tại thị trường Bắc Mỹ đã được cứu vớt bởi Trung Quốc điển hình là Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales, The Mummy, Transformers: The Last Knight, The Fate of The Furious...Doanh thu tại thị trường Trung Quốc của các phim này chiếm từ 25% đến 50% tổng doanh thu của phim. Một vài trường hợp đặc biệt như Resident Evil: The Final Chapter, The Great Wall doanh thu tại Trung Quốc chiếm đến hơn 50%.


Nếu chiêu bài của Deadpool thành công, Hollywood chắc chắn sẽ sử dụng phương án này như một kế sách để chiều lòng các nhà cầm quyền Trung Quốc nhằm đưa phim vào. Ngoài các yếu tố bạo lực ra thì chuyện tình đồng tính của Yukio và Negasonic có thể cũng bị cắt vì Trung Quốc không chấp nhận chiếu rộng rãi các phim có yếu tố đồng tính.

Bình luận
0 Comments