“Deadpool” Ryan Reynolds sẽ là cái tên duy nhất “sống sót” sau màn “thay máu diện rộng” của Disney đối với thương hiệu X-Men

author

Thương vụ giữa Fox và Disney đã chính thức hoàn tất và điều này đồng nghĩa với việc Nhà Chuột có toàn quyền quyết định đối với các thương hiệu trước nay thuộc quyền sở hữu của Fox.

Với việc “Cáo” về chung một nhà với “Chuột” thì vui mừng nhất phải là những người hâm mộ của Marvel vì sau một thời gian dài chờ đợi, họ đang đứng trước cơ hội lớn hơn bao giờ hết được chứng kiến đội các X-Men và đội Avengers đứng  chung một sân khấu. Tuy nhiên, để điều đó thành hiện thực thì phải là một hành trình tương đối dài hơi và có những bước đi thật cẩn trọng.

Fox đã khai thác thương hiệu X-Men trên màn ảnh rộng bằng một trilogy vào đầu những năm 2000 và gặt hái được nhiều thành công. Thế nhưng cho tới thời điểm này, loạt phim dường như đang tỏ ra khá hụt hơi kể từ sau thất bị của X-Men: Apocalypse. Dark Phoenix thì chuẩn bị ra rạp nhưng đã gặp không ít trắc trở trong khâu kịch bản và sản xuất. Còn The New Mutant thì quả thực tương lai vẫn vô cùng mờ mịt chưa biết đi đâu về đâu.

Vậy nên động thái đầu tiên của Disney sau khi đưa các dị nhân về đó là thay máu gần như toàn bộ dàn diễn viên trẻ hiện tại, chỉ trừ duy nhất cái tên được xem là để lại ấn tượng nhiều nhất – Ryan Reynolds trong vai Deadpool - sau khi anh xuất hiện trên trang chủ của Nhà Chuột. CEO Disney Bob Iger từng nhiều lần tuyên bố hãng vẫn có thể thực hiện những bộ phim siêu anh hùng nhãn R (dành cho khán giả trên 18 tuổi). Sau thành công của 2 phần đầu tiên, Marvel khó lòng mà chọn được ai làm tốt vai Deadpool hơn nam diễn viên người Canada. Còn đối với những cái tên còn lại, rất có thể Dark Phoenix sẽ là màn hóa thân cuối cùng của họ.

Nhưng mặt khác, chất bạo lực của Deadpool lại khó mà hòa nhập với tính hài hước của MCU. Do đó mà các khán giả lẫn Ryan có lẽ phải hi sinh yếu tố 18+ nếu muốn sát cánh bên cạnh các siêu anh hùng Marvel khác. Điều này hoàn toàn có khả năng khi trước đó chúng ta đã có Deadpool phiên bản PG-13 như một sự chuẩn bị nho nhỏ trước khi gia nhập MCU

Bình luận
0 Comments