Deepwater Horizon - Khi kể thực lại trở thành điểm yếu

author
Những bộ phim dựa theo sự kiện có thật vốn tôn trọng tính chân thực trong việc kể chuyện và tình tiết để mang tới trải nghiệm chính xác nhất cho người xem. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều đó cũng mang lại lợi ích.

Deepwater Horizon tái hiện lại nguyên nhân sâu xa và quá trình xảy ra thảm họa trên dàn khoan dầu cùng tên. Ngày 20/04/2010, Deepwater Horizon bỗng dưng phát nổ ngoài biển, khiến hàng ngàn lít dầu tràn ra vịnh Mexico. Hơn 120 nhân viên đang có mặt trên dàn khoan lúc đó đều bị ngọn lửa và biển cả đe dọa nuốt chửng. Trong thảm họa dàn khoan dầu lớn nhất nước Mỹ này, thiệt hại về người và của là không sao kể xiết.

cảnh trong Deepwater Horizon deepwater horizon Deepwater Horizon - Khi kể thực lại trở thành điểm yếu 192 rUNFYnD 2016 10 04


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cũng giống như tác phẩm gần đây nhất về sự kiện có thật là Snowden, Deepwater Horizon sở hữu dàn diễn viên vô cùng hoành tráng gồm: Mark Wahlberg, Kurt Russell, John Malkovich, Dylan O’Brien,… Xét về mặt diễn xuất, dàn diễn viên toàn ngôi sao này đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình. Với thời lượng ngắn và đa phần chỉ là đối thoại, họ không có nhiều đất diễn để tạo nên sự đột phá của nhân vật.

deepwater horizon Deepwater Horizon - Khi kể thực lại trở thành điểm yếu 192 deepwater horizon movie reviews 2016 10 04


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Kỹ sư trưởng Mike Williams của Mark Wahlberg vẫn là một người cá tính, mạnh mẽ và đầy tình thương gia đình như trong Transformers: Age of Extinction, trưởng giàn khoan Jimmy Harrell là người cứng rắn và trách nhiệm như vô vàn những vai khác của Kurt Russell. John Malkovich vẫn luôn là kẻ khó chịu khi vào vai nhân viên công ty BP, Donald Vidrine. Có chăng là chàng trai Caleb Holloway có sự khác biệt rõ rệt so với Thomas của loạt phim Maze Runner khi nói nhiều và khá tưng tửng.

deepwater horizon Deepwater Horizon - Khi kể thực lại trở thành điểm yếu 192 deepwater horizon 2016 10 04


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Vì tính chất của một vụ nổ dàn khoan diễn ra rất nhanh và tán khốc nên gần 3/4 thời lượng đầu phim, đạo diễn Peter Berg chỉ dùng để nói lên những mâu thuẫn cũng như nguyên nhân xảy ra thảm họa. Đây là lúc các nhân vật có tí “khoảng trống” để thể hiện tính cách cũng như người xem có thể nhìn nhận rõ ràng ai là người có lỗi. Dù vậy, với thời gian 1 tiếng đồng hồ chỉ là những cuộc đối thoại cùng hàng chục thuật ngữ chuyên ngành khiến khán giả chán ngán. Trong khi cái họ chờ đợi là thảm họa xảy ra thì mãi không thấy bóng.

deepwater horizon Deepwater Horizon - Khi kể thực lại trở thành điểm yếu 192 horizon 2016 10 04


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tuy nhiên, tới khi vụ nổ xảy ra, nó cũng nhanh chóng đúng với những gì diễn ra trong thực thế. Hành trình chạy thoát của các nhân vật cũng như quá trình cầm cự với ngọn lửa cũng diễn ra vô cùng “gọn gàng”. Điểm cộng chính là mọi thứ diễn ra vô cùng chân thực. Sự khủng khiếp và mức độ tàn phá của ngọn lửa cũng như ảnh hưởng của nó tới những người làm việc trên dàn khoan được diễn tả vô cùng chi tiết. Tuy có tạo được chút hồi hợp cho khán giả nhưng cũng khó có thể bù vào phần đầu quá dài dòng không cần thiết. Có lẽ ở những phần này, đạo diễn nên thêm thắt nhiều tình huống kịch tính và nghẹt thở để tăng phần thú vị cho phim sẽ hợp lý hơn.

deepwater horizon Deepwater Horizon - Khi kể thực lại trở thành điểm yếu 192 deepwater horizon 8 2016 10 04


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Dù sao thì Deepwater Horizon cũng là một cơn gió lạ ngoài rạp thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, phim khá kén người xem và chỉ dành cho những ai thực sự thích thể loại này mà thôi.

Bình luận
0 Comments