Dẹp bỏ kịch bản của Ben Affleck, đạo diễn Matt Reeves quyết định thực hiện lại Batman từ con số 0

author

Matt Reeves đã sẵn sàng để bắt tay vào thực hiện The Batman, và có vẻ như ông ấy sẽ bắt đầu lại từ đầu. Dạo trước đây Reeves bận rộn với War for the Planet – bộ phim được ra mắt vào thứ 6 tuần này. Vậy nên, ông chưa có nhiều thời gian để tập trung vào Vũ trụ điện ảnh DC mở rộng – và vì thế mà Reeves chỉ vừa mới bắt tay vào dự án Batman cách đây vài tháng.

Sau khi xuất hiện lần đầu trong Batman v Superman: Dawn of Justice của đạo diễn Zack Snyder vào năm ngoái, Ben Affleck nhận trách nhiệm đạo diễn phim riêng của Batman, kịch bản sẽ được chính anh và chủ tịch DC Films Geoff Johns chấp bút. Rồi sau đó, vào tháng 1 năm nay, Affleck đột ngột rút khỏi ghế đạo diễn và Reeves vào thế chỗ. Cũng từng có tin đồn rằng Ben từ bỏ luôn cả vai Batman và DC phải tuyển lại diễn viên khác, và bộ phim DC cuối cùng mà Ben tham gia là Justice League của Zack Snyder, nhưng Ben đã thay đổi quyết định và tham gia vào The Batman do Reeves đạo diễn.

Dẹp bỏ kịch bản của Ben Affleck, đạo diễn Matt Reeves quyết định thực hiện lại Batman từ con số 0 Dẹp bỏ kịch bản của Ben Affleck, đạo diễn Matt Reeves quyết định thực hiện lại Batman từ con số 0 1 4

Reeves cũng nhiều lần tuyên bố rằng ông không có thời gian để đụng đến The Batman bởi vì ông còn bận phải hoàn thành War for the Planet of the Apes. Tuy nhiên, giờ đây ông đã có thời gian, và người hâm mộ đang không biết ông sẽ viết lại kịch bản hay sử dụng kịch bản cũ của Affleck và Johns. Trong một buổi phỏng vấn mới đây, Reeves đã xác nhận rằng ông sẽ bắt tay vào làm The Batman từ con số 0, nghĩa là ông sẽ viết lại cả kịch bản.

“Nó là một câu chuyện mới; mọi thứ sẽ được bắt đầu lại từ đầu. Tôi đang rất phấn khích. Tôi nghĩ dự án sẽ tuyệt vời lắm.”

Việc mà tuân theo kịch bản từ trước và dựa theo đó mà làm đang rất phổ biến, nhưng không phải đạo diễn nào cũng thoải mái với chuyện ấy. Edgar Wright bỏ dự án Ant-Man sau 11 năm nuôi nấng là vì không được làm phim trên kịch bản của ông viết. Trái lại, DC để cho Reeves được toàn quyền, vì dựa trên 2 bộ phim tự Reeves viết kịch bản trước đó là Dawn of Planet of the Apes và War for the Planet of the Apes, không ai có thể nghi ngờ tài năng biên kịch lẫn đạo diễn của ông. 

Dẹp bỏ kịch bản của Ben Affleck, đạo diễn Matt Reeves quyết định thực hiện lại Batman từ con số 0 Dẹp bỏ kịch bản của Ben Affleck, đạo diễn Matt Reeves quyết định thực hiện lại Batman từ con số 0 3 5

Ngoài việc Reeves đạo diễn và Affleck quay trở lại với vai Batman trong bộ phim cùng tên. Và khi đạo điễn viết lại kịch bản, câu hỏi được đặt ra là số phận của nam diễn viên Joe Manganiello – người thủ vai Deathtroke sẽ như thế nào? Trước đây, Affleck đã hé lộ rằng phản diện trong The Batman sẽ là Deathtroke, vậy khi kịch bản được viết lại thì liệu nhân vật đó sẽ còn trong phim hay không? 

Bình luận
0 Comments