'Depart at 22': Phim tốt nghiệp xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Sinh viên Annecy 2016 

author
Hiện những ai tò mò về phim đã giành chiến thắng tại giải thưởng này có thể thưởng thức ‘Depart at 22’ qua vimeo của chính đạo diễn Wiep Teeuwessie.
Depart at 22 'Depart at 22': Phim tốt nghiệp xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Sinh viên Annecy 2016  departat22 makingof a

Depart at 22 là một bộ phim mang hơi hướng bán trừu tượng về chủ đề cơ thể con người. Đạo diễn Wiep Teeuwisse đã dành ra bảy tuần để làm bộ phim tốt nghiệp này tại Trường Nghệ Thuật HKU Hà Lan, cô chia sẻ: “Qúa trình làm ra bộ phim là tự phát và có phần mơ hồ, thay vì lo lắng về bộ phim sẽ có kết quả thế nào, tôi lại chú ý nhiều hơn về những thử nghiệm mình đã có trong quá trình tạo nên nó.”


Với lối kể chuyện hơi hướng bán trừu tượng và đạt được thành công bước đầu ấn tượng với phim tốt nghiệp của mình, nhưng Teeuwisse chia sẻ rằng cô thật sự vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với một vài đoạn trong phim bởi thời gian hoàn thành vô cùng gấp gáp. Nhưng cô thích cách mà phim của mình truyền tải nhiều góc nhìn và cách nghĩ đến người xem. “Tôi đưa ra nhiều vấn để cho khán giả cảm nhận, thể hiện một phần quan điểm của mình và khuyến khích người xem hoàn thành phần ý nghĩa còn lại của phim. Đó là lý do mà phim của tôi được giảm thiểu tối đa phần âm thanh, bởi âm thanh là yếu tố khiến cảm xúc của khán giả bị ép buộc nhanh nhất.”

Depart at 22 'Depart at 22': Phim tốt nghiệp xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Sinh viên Annecy 2016  departat22 makingof c

Với Depart at 22, có vẻ như phong cách mà Teeuwisse tự định hình cho mình là một nhà làm phim thử nghiệm, nhưng cô không đồng ý về nhận định này. “Tôi nhận ra không nhiều khán giả đại chúng thích thú với bộ phim của mình, và đây không phải là một phim mà bà tôi sẽ thích. Đây không phải phong cách mà tôi muốn hướng đến cho mình. Trong tương lai, một bộ phim với cách kể súc tích và thông minh trong cách thể hiện hình ảnh, nhưng lại dễ hiểu là điều đẹp nhất mà tôi muốn hướng đến.

Depart at 22 'Depart at 22': Phim tốt nghiệp xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Sinh viên Annecy 2016  departat22 makingof b

Thật bất ngờ khi biết được rằng, ngoại trừ phần âm thanh, tất cả các khâu sản xuất bộ phim đều do một mình Wiep Teussie tự làm. Chia sẻ về điều này, cô nói: “Tôi tôn thờ sự hoàn hảo và tự quyết. Với cách làm việc có phần… không giống ai của mình, sẽ dễ dàng hơn cho tôi khi không làm việc cùng một nhóm nào cả.”


Với thành công của Depart at 22, cô sinh viên mới tốt nghiệp ngày nào giờ đây đang chuẩn bị cho dự án phim ngắn mới nhất của mình, được Qũy Điện ảnh Hà Lan tài trợ. Mong rằng thật nhiều may mắn sẽ đến với nhà làm phim trẻ đầy triển vọng này.

Bình luận
0 Comments