Despicbale Me trở thành loạt phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại 

author

Đánh bại Sherk, Despicable Me của Illumination đã chính thức trở thành loạt phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới.  

Sau khi thu về được thêm 21 triệu USD cuối tuần qua, Despicable Me 3 đã giúp cho thương hiệu Despicable Me đem về được tổng cộng 3,52 tỉ USD, vượt mặt loạt phim Sherk và phần spin-off Puss in Boots với 3,51 tỉ USD. Chỉ tính riêng phần Minions thì đây đã là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ nhì trong lịch sử điện ảnh và là phim sinh lời nhiều nhất của Universal Picturé. Phần 4 của phim cũng đang âm thầm thu về 880 triệu USD cho hãng, hiện vẫn 3 thị trường chưa chiếu là Ý, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Despicbale Me trở thành loạt phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại  Despicbale Me trở thành loạt phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại  yo1ef57MEPkEE4BDZKTZGH9uDcX 1

Điểm mặt qua từng bộ phim của thương hiệu Despicable Me, phần đầu tiên ra mắt vào năm 2010 được thực hiện bởi Pierre Coffin và Chris Renaud đã thu về được 546 triệu USD. Vào năm 2013, Despicable Me 2 đã ra quân đồng loạt tại 63 thị trường và giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu trong 2 tuần liên tiếp thu về tổng cộng 976 triệu USD. Đây cũng là phần phim duy nhất được 2 đề cử Oscar cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất và Ca khúc xuất sắc nhất với bài hát “Happy”.  

Minions là một phần tiền truyện kể về bộ ba Stuart, Kevin và Bob trước khi gặp được chủ nhân Gru. Sau 3 tuần trụ rạp, phim đã trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu cao nhất trong năm 2015. Tổng doanh thu của Minions là 1 tỷ 159 triệu USD. Despicable Me 3 hiện đang là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong năm nay. Phim hiện đã vượt mặt phần 2 với 607,7 triệu USD để trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 7 tại phòng vé quốc tế. Tính tới ngày hôm nay thì phim đã đem về được 880 triệu USD.  

Despicbale Me trở thành loạt phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại  Despicbale Me trở thành loạt phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại  2421 ds s0800p0430 0116r 2 0 1

Nguyên nhân chính khiến cho phần đầu có doanh thu thấp hơn hẳn các phần còn lại vì phim không được phát hành tại thị trường Trung Quốc. Phần 2 sau đó đã đánh được vào thị trường lớn nhất hành tinh này và trở thành phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất tại đây. Chỉ riêng tại Trung Quốc, Despicable Me 3 cũng đã đem về 149,2 triệu USD, chỉ thua Zootopia vào năm ngoái. Có lẽ Despicable Me 3 sẽ không thể vượt qua được con số 1 tỷ USD như Minions nhưng chắc chắn sẽ hơn 900 triệu USD và có thể sẽ vượt mặt cả phần 2.  

Bình luận
0 Comments