Destiny: The Tale of Kamakura - Thế giới thần tiên. Bạn muốn thử?

author

Destiny: The Tale of Kamakura dựa trên bộ manga Kamakura Monogatari do Ryohei Saigan viết, kể về Masakazu Isshiki - một tác giả viết truyện kỳ bí thích mặc trang phục truyền thống, sống cùng với người vợ trẻ Akiko ở Kamakura. Những bí mật ở Kamakura sau đó được đôi vợ chồng Masakazu khám phá.

Liệu có thực sự có thế giới thứ ba đang tồn tại trên cuộc sống trần gian này? Con người và hồn ma có thể chung sống với nhau? Người Châu Á thường sống bằng tín ngưỡng tâm linh nên có câu "Có cử, có kiêng, có thiên mới lành". Các bạn đã từng xem các bộ phim như The Spirit, The Book of Life,... kể về cuộc sống của người đã mất - một thế giới sinh động, nhộn nhịp và đầy màu sắc. Destiny: The Tale of Kamakura sẽ cho bạn khám phá thêm về sự kết nối giữa con người ở chốn trần gian và "con người" nơi suối vàng.

Từ cuối thế kỷ 21, Kamakura là một trong những đô thị lớn nhất Nhật Bản. Kamakura là trung tâm chính trị trên thực tế ở Nhật Bản, nới các Shogun dòng họ Minamoto và những người tiếp tục đặt đại bản doanh.

Isshiki có rất nhiều mối quan tâm khác như sưu tầm mô hình đường sắt, mô hình nhựa và cổ vật, nghiên cứu tội phạm và các hiện tượng siêu nhiên. Isshiki mồ côi cha mẹ từ nhỏ và sống một mình đến lúc trưởng thành.

Lúc nhỏ Isshiki nghi ngờ bản thân không phải là con ruột của bố mẹ. Anh bắt gặp mẹ mình lén lúc gặp một người đàn ông khác sau khi bố anh đi làm. Người đàn ông đó là một thiên tài văn học Kotaki Ichiro. Nhưng mãi về sau, Isshiki mới nhận ra đó là cha ruột của anh, người đã hóa trang và lấy bút danh Kotaki Ichiro vì ông ngoại của anh cấm cha anh theo nghề văn.

Người vợ Akiko trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho Isshiki. Akiko tình cờ gặp Isshiki khi Akiko là nhân viên của nhà xuất bản đến nhà Isshiki lấy bản thảo. Y như rằng định mệnh đã sắp đặt họ, họ là của nhau từ ánh nhìn đầu tiên và thế là họ nên duyên vợ chồng. Mặc dù kém chồng nhiều tuổi, nhưng Akiko luôn mong muốn ở bên chăm sóc Isshiki.

Trong một đêm, khi hai vợ chồng tiễn bà Kin - người giúp việc lâu đời cho gia tộc Isshiki - về nhà, tình cờ Akiko bị thu hút khu chợ đêm dành cho yêu quái và khách hàng vừa là con người vừa là hồn ma cùng nhau mua sắm. Một chủ cửa hàng giới thiệu cho Akiko một loại nấm tùng nhung bổ rẻ, nhưng Akiko đâu biết rằng người chủ cửa hàng đó là con yêu quái gian xảo - Tenzuki muốn lấy Akiko làm vợ nên đã hãm hại đầu độc.Ở xứ Kamakura, một khi con người bình thường vì một lý do gì đó mà xuất hồn thì có thể nhìn thấy và nói chuyện với người chết. Khi người sắp chết nhưng vẫn chưa hoàn thành việc gì đó trên trần gian, cầu xin Tử Thần sống thêm vài ngày nữa để hoàn thành ý niệm. Hết thời hạn, người chết sẽ lên tàu về âm phủ.

Chắc hẳn người sống cũng không ít một lần tưởng tượng về thế giới thứ ba, tò mò và muốn khám phá cuộc sống của người chết bằng cách gọi hồn. Trong The Tale of Kamakura có nhắc đến hành động xuất hồn. Yêu quái Tenzuki phải động lòng vẻ đáng yêu, chân thành của Akiko đã làm cô ngã từ trên bậc tăng cấp khiến cô phải xuất hồn và đánh cắp thân xác cô cho một linh hồn bơ vơ khác.  

Isshiki vì quá đau lòng và không nỡ rời xa người vợ thân yêu của mình nên đã quyết tâm xuống suối vàng tìm cô. Anh làm theo lời hướng dẫn của nhà văn Kotaki Ichiro trong Phản hồn kỳ đàm, ăn tùng nhung của Ma giới, xuất hồn và thân xác được bà Kin bảo quản cẩn thận. Thế là hành trình giải cứu vợ khỏi kẻ ác của Isshiki bắt đầu. Destiny: The Tale of Kamakura làm mê hoặc người xem vì khung cảnh suối vàng đẹp như tranh.

Các bạn hãy đón xem hành trình giải cứu vợ của Isshiki nhé!. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Diễn viên:

Masato Sakai vai Masakazu Isshiki

Mistuki Takahata vai Akiko Isshiki

Shinichi Tsutsumi vai Honda

Sakura Ando vai Grim Reaper

Min Tanaka vai Binbogami

Bình luận
1 Comment   |   Thu Hiền Ngô and 3 others react this.
  • Thu Hiền Ngô
    Thu Hiền Ngô   ·  Ngày 25 tháng 11 năm 2018
    phim rất hay . xem xong co cảm giác muốn lạc vào sứ sở thần tiên