Detainment- tranh cãi xung quanh chuyện đề cử Oscar

author

Detainment là bộ phim dài 30 phút, của đạo diễn Vincent Lambe dựa trên vụ sát hại có thật ở Anh vào năm 1993 khiến cả thế giới rúng động khi kẻ sát nhân là 2 cậu bé 10 tuổi, nạn nhân là một em bé 2 tuổi người Anh. 

Để tái dựng được vụ án này đạo diễn Vincent Lambe đã sử dụng đến bản sao các buổi phỏng vấn của cảnh sát, những cuộc ghi âm, máy quay an ninh cho tác phẩm của mình. Vụ án là một nỗi đau mà mọi người muốn quên đi 


Đứng trước thành công của bộ phim, mẹ cậu bé xấu số là bà Denise Fergus đã rất phẫn nộ, bởi trước đó đã có chiến dịch kêu gọi 90 nghìn chữ ký phản đối bộ phim ứng cử tại Oscar lần thứ 91. Nay để yêu cầu rút bộ phim khỏi danh sách đề cử Oscar  đã có một cuộc kiến nghị trực tuyến, với hơn 130.000 chữ ký.  

Denise cho biết bà không chỉ bất bình vì việc nhà sản xuất đã không xin phép trước khi thực hiện bộ phim mà còn bởi những hình ảnh trong Detainment đã làm sống lại cơn ác mộng của cha mẹ nạn nhân khi mô tả những giờ phút cuối cùng của bé xấu số.


Về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ, họ nói rõ rằng sẽ không bỏ đề cử này cho dù "vô cùng xúc động và buồn" trước mất mát của gia đình Bulger.  Bởi Viện Hàn lâm đóng vai trò trung lập, không gây bất kỳ ảnh hưởng gì tới quá trình bỏ phiếu. Việc bộ phim được đề cử là do các thành viên của viện bình chọn. 

 Trong khi đó, đạo diễn Vincent Lambe khẳng định: "Tôi không bao giờ có ý gây thêm thống khổ cho gia đình Bulger, chỉ là chúng ta có trách nhiệm phải thử tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra".


Áp lực phản đối của dư luận đang ngày càng tăng lên, số phận của Detainment sẽ ra sao? Câu trả lời ở Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 ngày 24-2 tại Nhà hát Dolby các bạn nhé

Bình luận
0 Comments