Detective Pikachu và những pokemon chuyển thể cute vô đối.

author
Được chuyển thể từ bộ phim Pokemon của Nhật Bản, bộ phim Detective Pikachu chủ yếu nói về cuộc sống của loài người với những sinh vật siêu kỳ là và có những năng lực cực kỳ thú vị. Pokemon được viết tắt từ Pocket Monster. Đây là nhưng sinh vật có từ thời xa xưa và được thuần hóa để sống chung với con người. Về sau thì các huấn luyện gia thường đi thu thập các pokemon để thuần hóa và dạy chúng cách chiến đấu, chủ yếu là để tham gia các giải đấu sức mạnh và tranh tài. Nhân vật chính trong Anime là Satoshi và Pikachu, tuy nhiên trong phim sẽ được thay thế bằng một nhân vật mới mẻ hơn đó là Tim Goodman và một mối quan hệ mới mẻ hơn là Satoshi với Pikachu như mọi người vẫn thường xem. 
Trong bộ phim live action này thì nội dung chủ yếu mang tính trinh thám nhiều hơn là chiến đấu  tranh giải. Bố của Tim Goodman là Harry Goodman gặp tai nạn và bị mất tích. Cùng lúc đó, một con pikachu biết nói xuất hiện và nói rằng anh ta cũng đang đi tìm Harry Goodman. Vậy là hai người trở thành cộng sự của nhau và cùng điều tra dựa theo những manh mối được tiết lộ. 
Pikachu được lồng tiếng bởi diễn viên Ryan Reynold chính là điểm nhấn vô cùng xuất sắc và hài hước cho bộ phim.
Đánh giá chung: 
+ Về hình ảnh: Hầu hết CGI được trải từ đầu tới cuối bộ phim. Tất cả Pokemon đều được tạo dựng bởi CGI và đây là một vấn đề không hề đơn giản để làm phim. Với các pokemon chính thì hình ảnh rất chân thật, Pikachu cũng có một tạo hình chân thật với bộ lông mịn màng. Tất cả pokemon đều có tạo hình y chang như anime nhưng có phần chân thực và sống động hơn. Ngoài ra các hoạt ảnh chiến đấu cùng hiệu ứng rất bắt mắt và gây ấn tượng.
+ Về âm thanh: Âm thanh khá là sống động. Sẽ có một đoạn trong bộ phim sẽ khiến fan nhạc điện tử  phải dậm chân thình thịch hoặc có thể sẽ phải múa quạt ngay trong rạp.
+ Về nội dung: Nội dung phim cũng khá ổn đối với một bộ phim chuyển thể. Tuy nhiên thì đoạn plot twist thì hơi phổ biến và dễ thấy ở nhiều phim khác. Có thể cú plot twist đó không thể gây nhiều bất ngờ. Điểm trừ của bộ phim có liên quan tới anime. Đó là một thế giới về Pokemon nhưng việc sử dụng Pocket Balls là rất ít. Chỉ duy nhất có 1 lần xuất hiện ở đầu phim. 
Về nhân vật: Có thể nói đây là thứ ăn điểm cho bộ phim. Tại sao Pikachu có bộ mặt đáng yêu tới vậy mà lại có tông giọng thật là trái ngược? Tại sao cái tông giọng đó quen quen và nghe nhây nhây? Đúng rồi đấy, đó không phải giọng Pikachu đâu, là Deadpool đấy. Khá là nhây và gây hài đó là điểm nổi bật của Ryan Reynold. Nhưng nhiều người sẽ khó chịu với việc Pikachu bản anime cute vậy mà lên phim bị "Deadpool hóa". Đừng lo, nội dung đoạn cuối sẽ giải quyết nút mắc của bạn.

Một vài Easter Eggs xuất hiện trong phim: ( Có spoil đôi chút nhưng không liên quan đến nội dung )
+ Nếu bạn là fan của Home Alone thì hẳn sẽ nhớ đoạn nhóc Kevin bị 2 tên cướp đột nhập nhà và cậu đã dùng 1 đoạn phim để dọa bọn chúng. Pokemon cũng có một cạnh tương tự như vậy.
+ Tượng của 3 pokemon Palkia, Dialga, Giratina cũng xuất hiện trong phim. 
+ Deadpool cũng có một cảnh trong phim. 
Đây là một bộ phim và rất đáng để xem trong tháng 5 này. 
Đánh giá 7.5/10 
   
   
   
   
   
   
Bình luận
0 Comments