Devil's Whisper- Lời thều thào của quỷ

author

Đáng ra Devil’s Whisper đã trở thành một bộ phim kinh dị hấp dẫn nếu biết tập trung vào những yếu tố kinh dị tâm lý thay vì quá ôm đồm nhiều thứ như vậy. 

Devil’s Whisper kể về cậu bé Alex đang sinh sống trong một gia đình Công Giáo mẫu mực. Bỗng một ngày, cậu phát hiện được chiếc hộp kỳ lạ chứa trong tủ của người bà quá cố. Khi mở chiếc hộp ra, thứ cậu nhận được là một cây thánh giá cũ bình thường nhưng những ngày sau đó trong đầu Alex luôn vang lên một giọng nói kỳ lạ. Thứ âm thanh ma quỷ này ngày càng xuất hiện nhiều ảnh hưởng tới đầu óc của cậu và dần dần thay đổi hành vi của Alex khiến cậu trở nên khác hẳng ngày thường. Mọi chuyện ngày càng trở nên nguy hiểm hơn khi Alex phát hiện ra được có một con quỷ cổ xưa đang bám theo cậu, gây hại đến tất cả mọi người xung quanh nhằm tìm cách chiếm đoạt lấy linh hồn cậu

Devil's Whisper- Lời thều thào của quỷ H  nh 2

Devil’s Whisper có cách dựng phim tương đối giống bộ phim kinh dị nổi tiếng The Babadook khi sử dụng hình ảnh ma quỷ như là chất xúc tác nhằm phát triển tâm lý nhân vật, một cách khai triển sự kinh dị thường được tìm thấy ở các tác phẩm kinh phí thấp. Diễn biến của Devil’s Whisper khá chậm rãi và dành một khoảng thời gian lớn lúc đầu để giới thiệu nhân vật cùng với cuộc sống đạo của Alex và gia đình cậu. Tuy nhiên những âm thanh ma mị xuất hiện đã khiến Alex thay đổi dần dần cách nhìn nhận cuộc sống và hành động theo bản năng nhiều hơn là lý trí. Những tiếng nói ma quỷ này đã tách cậu ra khỏi lời giáo huấn của Công Giáo và đấy là lúc ma quỷ thật sự hiện diện trong mỗi con người, một chi tiết rất hay trong Devil’s Whisper nói về làn ranh mong manh giữa người tốt và kẻ xấu.

Devil's Whisper- Lời thều thào của quỷ devil s whisper 15040666662969

Tuy nhiên bắt đầu từ giữa phim, câu chuyện của Devil’s Whisper đã bắt đầu có sự rối loạn giữa hai thể loại siêu nhiên và giật gân. Hai thể loại này thường được xào nấu cùng nhau trong một phim kinh dị để đem lại nhiều bất ngờ cho người xem nhưng đối với Devil’s Whisper nó lại phản tác dụng nặng nề. Ma quỷ trong phim chưa kịp làm người xem hoảng sợ thì lại bị nhân vật chính Alex cuốn theo rồi chốc sau lại quay ngược về ác quỷ kia. Nhiều chi tiết trong phim được sắp xếp rất lộn xộn, không theo một trình tự hợp lý. Kịch bản phim còn ôm đồm thêm cả khía cạnh tâm lý học khiến cho không một yếu tố nào trong phim nổi bật được cả. Những chi tiết quan trọng như quá khứ bạo hành của cậu bé Alex, ý nghĩa ẩn giấu bên trong lời nói của ác quỷ hay mâu thuẫn trong gia đình cậu lại không được đào sâu mà chỉ nói sơ qua cho có trong khi đây mới là những mấu chốt quan trọng dẫn đến sự bộc phát hành vi bạo lực nơi con người Alex. Sự hiện diện của ác quỷ trong phim cũng quá nhạt nhòa cùng với một cái kết cụt ngủn nên không thể nào làm bật được ý chính “lời thì thầm ác quỷ” của bộ phim mà nó trông giống như “lời thều thào” mà thôi.

Devil's Whisper- Lời thều thào của quỷ devils whisper 2017

Devil’s Whisper có hai điểm sáng duy nhất là diễn xuất của nam diễn viên trẻ Luca Oriel đã thể hiện được tương đối chân thật những dày vò tâm lý của Alex cùng với góc quay khá đẹp, được chọn lựa kỹ như khung cảnh chật hẹp trong căn phòng của nhân vật chính để những chiêu trò hù dọa có thể được phát huy. Mỗi tội là kỹ xảo trong phim rất xấu nên ác quỷ chỉ được làm mờ mờ ảo ảo chứ không hiện ra rõ nét cùng với đó là âm thành lồng ghép không đúng chỗ, mất đi bầu không khí căng thẳng ở đầu phim. Đáng ra nếu chú trọng hơn vào phần kịch bản, đẩy mạnh yếu tố tâm lý/ giật gân thì Devil’s Whisper đã trở thành một phim hay rồi.

Bình luận
0 Comments