Đi tìm nguồn gốc hiện tượng cực quang qua phim hoạt hình ‘Northern Song’ ấn tượng

author

Một video hoạt hình minh họa cho bài hát mới nhất, Northern Song, của nghệ sỹ nhạc jazz hiện đại người Hungary nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

“Dù rằng tôi chưa bao giờ được đến Na Uy, nhưng tôi luôn yêu thích văn hóa của những con người vùng Scandinavian. Tôi nghĩ rằng âm nhạc cho chúng ta sức mạnh để đến bất cứ nơi đâu mà ta muốn,” Ildikó Palágyi, nghệ sỹ người Hungary thường được gọi là Indigó, chia sẻ. Khi thưởng thức một album nhạc jazz Na Uy vào năm 2016, tôi bị ám ảnh bởi cảm giác vô cùng mạnh mẽ là mình đang vẫy vùng giữa những con đường ở thành phố đất nước Na Uy, chứ không phải đang ở Budapest. Và đó là lúc tôi cho ra đời bản nhạc Northern Song. Ý tưởng bắt nguồn từ mong muốn tái hiện ký ức về thanh âm, nơi mà những điều kỳ ảo, giấc mơ và thực tại được kết nối với nhau. Việc sử dụng một số âm thanh điện tử phụ trợ cũng khiến giai điệu trở nên hoàn hảo hơn.

”Bên cạnh giai điệu ấn tượng, phần hình ảnh của video cũng được cho là rất phù hợp với nội dung bài hát. Cơ duyên này đến một cách tình cờ khi tìm thông tin trên mạng và người nghệ sỹ biết được nhà thiết kế hoạt hình Boglárka Ászity. Nhìn những tác phẩm của cô, nữ nghệ sỹ biết họ có thể hợp tác để tạo ra một sản phẩm minh họa súc tích nhưng ấn tượng, cung cấp thêm một tầng nghĩa mới cho bài hát của mình.

Ildikó cho tôi một không gian sáng tạo, không bó buộc để tôi thỏa sức tưởng tượng câu chuyện theo cách của mình,” Ászity chia sẻ. “Tôi rất vui mừng vì bối cảnh của bài hát, đó là một nơi chốn cho tôi được cảm giác rất thu hút và hấp dẫn. Phần hoạt hình hoàn toàn được chuyển động theo giai điệu. Và bên cạnh đó, có một số yếu tố mà tôi biết mình có thể vận dụng, như hình tượng con trâu là một cách mà tôi nghĩ nó dùng để gợi nhắc về Cực quang. Trong suốt thời gian làm việc, tôi liên tục nghe bài nhạc nhiều lần suốt nhiều giờ liền, không ngừng phác thảo các ý tưởng nảy ra trong đầu. Sau khi hoàn thành được một cảnh, tôi gửi nó cho Ildikó và bắt đầu từ đó, chúng tôi cùng nhau phát triển câu chuyện cho đến khi nó hoàn tất.”

Video ca nhạc Northern Song có thể được xem dưới đây:

Câu chuyện hé lộ về nguồn gốc của cực quang khi theo chân một cô bé, cùng với bạn đồng hành là một chú trâu trắng, quyết định tham gia vào một cuộc săn đuổi để tự khẳng định bản thân mình. Tuy nhiên, đến cuối cùng khi đối mặt với con mồi, cô nhận ra rằng hành động phá hoại sẽ không thể giúp giải quyết vấn đề gì. Cô lắng nghe theo trái tim và phó thác định mệnh cho số phận, mà chính điều này đã lấp đầy bầu trời với những tia sáng đẹp đẽ.

Bình luận
0 Comments   |   Nam44 and 1 other react this.