Điểm bất thường đáng sợ trong phim ma Việt - Thiên Linh Cái

author

Cuối tuần rồi, lựa chọn một bộ phim để xem cùng với bạn bè là một điều gì đó quá là khó khăn đi các bác ạ! Xông trong lúc ngồi tìm phim mới thì mình lướt qua một cái tên là "Thiên Linh Cái" với vài dòng giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy khơi gợi ở chỗ: "Phim Ma Việt" + "Dựa theo câu chuyện có thật", thôi thúc mình ngay lập tức Google về phim này xem như thế nào? 

Và với vài cái lăn chuột thì đập vào mắt mình cái poster của phim bên dưới

Poster Phim "Thiên Linh Cái"

Xong tiếp đến mình có đọc một bài giới thiệt về phim ở https://vietnammoi.vn/rung-ron-ta-thuat-thien-linh-cai-len-man-anh-rong-160160.html như sau:

"Ở Việt Nam, Kumanthong được biết đến với tên gọi Thiên Linh Cái và từng khiến nhiều người rùng rợn. Dựa theo những vụ án hình sự liên quan đến Kumanthong, phim điện ảnh Thiên Linh Cái là câu chuyện điển hình về những con người u mê bị cuốn vào vòng xoáy bí ẩn và đầy rẫy tội ác của thể giới bùa ngải. Chuyện phim bắt đầu với bối cảnh những năm 1990 khi tà thuật này bắt đầu xuất hiện và mang đến cho những kẻ cuồng tín cái nhìn đầy huyễn hoặc về một thế giới huyền bí chẳng bao giờ có thật."

Dừng lại ở đó và quay lại poster của phim Thiên Linh Cái có chữ Kumanthong  bên lề trái? Mình mới thấy có cái gì không đúng lắm, bởi mình cũng có tìm hiểu về Kumanthong (do tò mò thui) và mình chưa thấy ai từng gọi Kumanthong Thiên Linh Cái cả. Vậy nên có lẽ đã có sự nhầm lẫn "đáng sợ" về hai loại bùa chú này ở đây chăng???

1. Kumanthong

Hình ảnh minh họa Kuman Thong

Các bạn có thể đọc chi tiết ở đây: https://hoasenphat.com/tam-linh-huyen-bi/bua-ngai-kuman-thong-hay-con-duoc-goi-la-quy-linh-nhi.html

Mình sẽ trích dẫn phần quan trọng:

" Kuman Thong (Kuman-Tong – Guman-Thong) còn được gọi là “Cậu bé vàng” hay “Quỷ Linh Nhi”, một loại bùa ngải huyền bí chỉ có thể tìm thấy ở Thái Lan. Chúng ta có thể thắc mắc tại sao các nhà sư Thái Lan lại tạo ra Kumanthong! "

- Không hề nhắc tới Thiên Linh Cái

" Câu trả lời hoàn toàn là từ lòng trắc ẩn đối với đau khổ của những đứa trẻ này, vì thiếu điều kiện để được tái sinh vào nơi tốt hơn. Các nhà sư hoặc thấy bùa sẽ giúp đỡ những đứa trẻ đáng thương này bằng cách đưa chúng vào một nơi tạm thời để trú ẩn, chẳng hạn như mặt dây chuyền hoạ tiết hoặc bức tượng nhỏ hình em bé.

Các nhà sư sẽ lấy xác chết của trẻ sơ sinh và sử dụng xương hoặc lông, tóc của chúng để tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh. Đối với những em bé chưa sinh (có nghĩa là chết trong bụng mẹ) sẽ được đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả (rất dễ thương), những đứa bé ở độ tuổi từ 2 đến 8 tuổi, hình dáng thông thường là đứng hoặc ngồi và bạn cũng có thể thấy chúng mang theo một số vũ khí như cung tên hoặc giáo mác. "

- Có nguồn từ "trẻ sơ sinh"


2. Thiên Linh Cái

Hình ảnh minh họa những câu chú

Phần này khiến mình mơ hồ khi có quá nhiều quan điểm, mình sẽ trích dẫn quan điểm phủ nhận hoàn toàn liên hệ giữa hai loại bùa chú:

"Ở Việt Nam, nhiều người và nhiều trang web hay nhầm lẫn Kumanthong Thiên Linh Cái là một. Nhưng thực chất hai loại bùa chú này khác nhau hoàn toàn.

Để luyện bùa Thiên Linh Cái, người luyện phải giết người để lấy đầu lâu của gái còn trinh hoặc tìm phần mộ của một cô gái còn trinh chưa chết quá 21 ngày để đào lên và lấy đi phần đầu, bắt đầu các nghi thức cúng bái. Loại bùa này được tạo ra để do thám, thu thập tin tức từ nơi mà người sử dụng muốn biết. Cao hơn nữa thì có thể xui khiến vong hồn đoạt mạng đối thủ. Chiếc sọ người chết chính là công cụ để giữ vong hồn đó. Chính vì thế, những vụ giết người lấy sọ hoặc buôn lậu sọ người thường hay hoành hành ở các quốc gia châu Á, điển hình là Ấn Độ, Thái Lan và Campuchia." - Theo: Moveek.com

- Nếu theo cách nói bên trên thì không hề có nguồn Trẻ con khi luyện Thiên Linh Cái

3. Phân tích nhận định cá nhân

Mình dựa theo bài báo này: https://lichngaytot.com/tam-linh/bua-ngai-thien-linh-cai-564-194402.html thì có hai cách luyện Thiên Linh Cái: 

Cách 1: Luyện Thiên Linh Cái bằng trẻ con (Kumanthong) 

Thiên Linh Cái bằng hài nhi hay có tên gọi Kumanthong xuất phát từ Thái Lan. Ông thầy phải tìm xác chết một người phụ nữ đang có mang và mới chết được 21 ngày. Tiến hành lễ vái để xin phép người phụ nữ mổ bụng lấy đứa bé rồi sấy xác. Khi xác khô, ông thầy dùng vải quấn lại, và phủ một lớp sơn mài, sau đó dát bằng vàng lá rồi để lên bàn thờ.

Cách 2: Luyện Thiên Linh Cái bằng cô gái đồng trinh  

Để luyện nó cần có xác một cô gái còn đồng trinh, trên mộ trồng cây chuối hột đợi nó ra hoa, kết thành từng nải mới bắt đầu thu hoạch được. Tuy nhiên cách luyện bùa không chỉ dễ dàng như thế, bởi hằng đêm họ phải ra nằm ngủ dưới thân cây chuối, từ khi thân chuối chỉ cao hơn nửa thước cho đến khi cây có quả.


Vậy. Có thể nói rằng Thiên Linh Cái Kumanthong có thể liên quan tới nhau, trong poster của phim, nhà sản xuất có thể đã nhầm lẫn giữa hai loại bùa ngải hoặc hé lộ trước cho chúng ta về nội dung phim rằng Thiên Linh Cái sẽ kể về cách luyện tàn độc thứ 1? 

Bình luận
1 Comment   |   Qoo Bee reacts this.
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 01 tháng 12 năm 2018
    Đọc xong vẫn chưa hiểu bùa Thiên Linh Cái này bắt nguổn ra sao. Tuy nhiên theo cách bạn giải thích thì cũng phần nào đoán dc nội dung phim ^^