Điểm danh những ác nhân trong loạt phim X-Men bị Fox "dìm hàng" thê thảm

author

Series X-Men đã trải qua 16 năm với tổng cộng 9 phim đã ra mắt người xem, tuy đạt được doanh thu khổng lồ nhưng một bộ phận fan ruột của truyện tranh vẫn “ném đá” Fox vì đã phá hủy ghê gớm hình tượng rất nhiều ác nhân.

Silver Samurai:

Silver_Samurai_(X-Man_Films) Điểm danh những ác nhân trong loạt phim X-Men bị Fox "dìm hàng" thê thảm Điểm danh những ác nhân trong loạt phim X-Men bị Fox "dìm hàng" thê thảm Silver Samurai X Man Films

Trong nguyên tác, Shingen Harada (hay Shingen Yashida) mới là người sở hữu bộ áo giáp Silver Samurai với nhiều tính năng nổi trội hơn như bay, bắn năng lượng hay hai thanh kiếm có thể tự động bay về tay chủ nhân. Còn cha của anh, Keniuchio Harada, Silver Samurai đầu tiên, lại là một dị nhân có khả năng tăng cường sức mạnh cho vũ khí giúp nó chém đứt hầu như mọi vật chất. Keniuchio còn là người sở hữu thành kiếm Muramasa, có khả năng làm mất healing factor của Wolverine.

Tuy nhiên trong The Wolverine thì Shingen Yashida chết khá tức tưởi trong khi Keniuchio Harada lại không liên quan gì tới danh hiệu Silver Samurai và cùng chung số phận với Shingen. Người sở hữu bộ giáp Silver Samurai là cha của Shigen lại là một ông già “gần đất xa trời” ham muốn sống bất tử.

Viper:

the-wolverine-viper Điểm danh những ác nhân trong loạt phim X-Men bị Fox "dìm hàng" thê thảm Điểm danh những ác nhân trong loạt phim X-Men bị Fox "dìm hàng" thê thảm the wolverine viper

Viper trong truyện vốn còn có biệt danh là Madame Hydra, là thủ lĩnh cao cấp của HYDRA. Bên cạnh khả năng kháng mọi loại độc tố, cô còn có tốc độ và sức mạnh đạt tới mức tối đa của con người. Ngoài ra, Viper còn là bậc thầy võ thuật, thiên tài về chiến thuật và thuần thục mọi loại vũ khí.

Nhưng khi lên phim, Viper gần như mất hết mọi năng lực cũng như lý lịch hoành tráng của mình và chỉ còn là một bác sĩ phục vụ cho Silver Samurai vì lợi ích riêng mà thôi.

Juggernaut:

juggernaut2 Điểm danh những ác nhân trong loạt phim X-Men bị Fox "dìm hàng" thê thảm Điểm danh những ác nhân trong loạt phim X-Men bị Fox "dìm hàng" thê thảm juggernaut2

Xuất hiện trong X-Men #12, Juggernaut trong truyện là anh họ của Giáo sư X và đồng thời là hiện thân của ác thần Cytorrak. Do đó, hắn sở hữu sức mạnh vô cùng lớn, có thể đánh Thor và Hulk “lên bờ xuống ruộng”. Đồng thời Juggernaut còn gần như bất tử, không bị ảnh hưởng bới sát thương vật lý và có cả healing factor.

Juggernaut trong X-Men: The Last Stand chỉ là một thanh niên “đầu đất” và ấn tượng duy nhất để lại trong lòng người xem là pha tông đầu vào tường bất tỉnh.

Jean Grey

maxresdefault Điểm danh những ác nhân trong loạt phim X-Men bị Fox "dìm hàng" thê thảm Điểm danh những ác nhân trong loạt phim X-Men bị Fox "dìm hàng" thê thảm maxresdefault3Sức mạnh Phoenix của Jean Grey trong nguyên tác vốn là một thực thể vũ trụ mang năng lượng của sự sống. Nhận thấy sự đồng điệu về tâm linh với Jean Grey, Phoenix chọn cô làm hóa thân của mình. Khi không kiểm soát được sức mạnh, Jean Grey hóa thành dạng Dark Phoenix với năng lượng của cái chết. Đánh bại nhóm X-Men với cô dễ như trở lòng bàn tay.

Trong X-Men: The Last Stand, sức mạnh Dark Phoenix của Jean chỉ được lý giải là một nhân cách khác của cô mà thôi. Dù có sức tàn phá ghê gớm nhưng vẫn không thể tiêu diệt được “nhân vật chính” Wolverine và để anh giết chết.

Tuy bị “dìm hàng” khá nhiều nhưng không thể phủ nhận, các ác nhân đóng góp một phần không nhỏ cho thành công của series X-Men. Trong các phần gần đây như X-Men: First Class, Deadpool hay X-Men: Days of Future Past thì tuyến nhân vật này bắt đầu được chăm chút hơn. Người xem hoàn toàn có quyền mong chờ Apocalypse và các ác nhân khác trong tương lại sẽ “làm nên chuyện”.

Bình luận
0 Comments