Điểm khác biệt lớn nhất giữa Hulk và She-Hulk

Người hâm mộ Marvel hiện đang rất háo hức chờ đợi loạt phim She-Hulk trên hệ thóng Disney +. Nhưng với các khán giả đại chúng bình thường, không ít người thắc mắc nhân vật này là ai và có sức mạnh như thế này.

Về nguồn gốc của sự biến đối Bruce Banner-Hulk và Jennifer Walter- She-Hulk có phần khá giống nhau. Cả hai đều tiếp xúc với bức xạ Gamma khiến cơ thể họ trở thành khổng lồ và có màu xanh lá cây. Tuy nhiên phương thức “gặp gỡ” Gamma khác nhau khiến quá trình biến đổi cũng có sự khác biệt. Bruce là người trực tiếp bị Gamma phá hủy tế bào, đi vào cơ thể nên anh có hình dạng của một quái vật nhiều hơn. Còn Jennifer sau một tai nạn đã được Bruce, vốn là anh họ của cô trong truyện, truyền máu cho trong tập The Savage She-Hulk #1 ra mắt vào năm 1980. Do đó cơ thể của cô có phần “người” nhiều hơn và trí tuệ cũng như cảm xúc của con người được kiểm soát nhiều hơn Hulk.

Trong vài đầu truyện tranh lẫn phim của Marvel, Bruce tỏ ra rất khó khăn trong việc kiểm soát và thoát khỏi bản thể Hulk. Những nhóm siêu anh hùng của Bruce tham gia như Avengers đôi lục phải chịu cảnh mất đoàn kết thậm chí là bị phá hủy cơ sở vật chất vì những lần phát điên lên của Hulk. Câu chuyện của Hulk đa phần xoay quanh nội tâm đối nghịch giữa Hulk và Banner, thậm chí là Bruce đã rất nhiều lần muốn triệt tiêu hoàn toàn bản thể kia của mình.

Không giống như Bruce, Jennifer và hình dạng She-Hulk của cô lại khá dùng hòa nhau và cô sử dụng nó như một cơ chế tự vệ. Nếu cô ấy quá căng thẳng, She-Hulk sẽ thay thế và để Jennifer nghỉ ngơi. Nếu Jennifer cần hoàn thành một điều gì đó chỉ bản thể con người làm được, She-Hulk sẽ tự lui vào và để Jennifer làm chủ cơ thể. She-Hulk và Jennifer biểu hiện cho mối quan hệ cộng sinh tương tự Eddie và Venom nhiều hơn là xung khắc như Hulk.

Điều đặc biệt là bản thể She-Hulk cũng được coi là bất tử và trải qua vô số kiếp luân hồi. Như trong tập truyện The Immortal She-Hulk #1, khán giả sẽ thấy đoạn hội thoại giữa Jennifer và She-Hulk về một số lần chết của She-Hulk. Bản thân Jennifer khi biến đổi sang hình dạng She-Hulk sẽ có một số sang chấn tâm lý mà bản thể khổng lồ kia đã trải qua. Thor đã từng nói chuyện với She-Hulk về chủ đề cái chết nhưng vốn dĩ cô có vốn tự hạn hẹp tương tự như Hulk nên thần sấm mới đề nghị sao không để Jennifer biết về những điều này để anh có thể dễ dàng trao đổi hơn. Nhưng She-Hulk đã khẳng định những trải nghiệm này quá nặng này với Jen và chỉ có She-Hulk mới có thể chịu đựng được.


Các bộ phim của Marvel thường để cho hình tượng Hulk có phần cục súc và kém trí tuệ nên việc xuất hiện một She-Hulk thông minh và lành tính hơn sẽ là một đối trọng thú vị.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ