Điểm mặt ba quái nhân trong bom tấn kinh dị Glass sắp ra mắt

author

Sau bộ phim kinh dị pha tâm lý học ấn tượng Split, những fan hâm mộ của M.Night Shyamalan đã vô cùng bất ngờ khi thấy sự xuất hiện nhân vật David Dunn ở cuối bộ phim. 

Glass là một dự án đầy bất ngờ của đạo diễn thiên tài Shyamalan, người đứng sau những siêu phẩm kinh dị như The Sixth Sense, Split...Đây là bộ phim có sự kết hợp của ba nhân vật trong hai phim riêng tưởng chừng không liên quan gì đến nhau đó là Unbreakable và Split.

Câu chuyện về người hùng bình dị và con quái vật đa nhân cách

 Unbreakable là câu chuyện về nhân viên bảo vệ David Dunn với cuộc sống thất bại về công việc lẫn hôn nhân. Trên đường đi xin việc làm, anh gặp một tai nạn tàu hỏa nhưng điều bất ngờ, Dunn là người duy nhất sống sót mà không có bất kỳ vết thương nào trên người. Dunn mơ hồ nhận ra được bản thân mình dường như sở hữu một năng lực đặc biệt về thể chất cũng như khả năng phát hiện được những thảm họa sắp xảy ra.

Anh được sự giúp đỡ của một người đàn ông lập dị mắc căn bệnh xương thủy tinh và nghiện truyện tranh siêu anh hùng tên Elijah Price. Hắn đã giúp Dunn khai triển được sức mạnh và niềm tin vào bản thân. Tuy nhiên sau cùng thì Dunn mới phát hiện ra Elijah thật ra là một tên tội phạm quốc tế với biệt danh Mr.Glass.

Còn Split lại nói về người đàn ông tên Kevin Wendell Crumb. Hắn vốn là một kẻ mang trong mình 23 nhân cách khác nhau. Tuy nhiên một vài nhân cách lại bắt đầu liên kết âm mưu cùng nhau thức tỉnh The Beast, một nhân cách quái vật bạo lực. Chúng đã thay phiên nhau điều khiển cơ thể của Kevin bắt cóc ba nữ sinh nhằm chuẩn bị cho nghi thức hiến tế. Hai người đã bị The Beast ăn thịt, chỉ riêng Casey Cooke bất ngờ được hắn tha mạng. Kevin đã trốn thoát khỏi cảnh sát ở cuối phim và âm mưu thực hiện tiếp một cuộc hiến tế mới.

Vai trò của ba nhân vật trong phần phim Glass 

16 năm sau sự kiện Unbreakable, David Dunn trở thành người hùng ẩn danh của thành phố Philadelphia với cái tên The Overseer. Vợ ông đã mất vì ung thư, David dành hết cuộc đời còn lại của mình để đấu tranh cho lẽ phải dưới sự giúp đỡ của cậu con trai duy nhất. Sau khi thấy The Beast xuất hiện và bắt cóc thêm 4 cô gái trẻ, David lập tức bước vào cuộc truy lùng tên sát nhân này. Đáng tiếc cả ông lẫn Kevin đều bị tống vào viện tâm thần Raven Hill. Và tại đây, ông đã gặp được người quen Mr. Glass năm xưa.

Mr. Glass sau khi bị bắt vì những tai nạn thảm khốc do chính tay hắn sắp đặt, cơ quan điều tra đã quyết định tống hắn vào bệnh viện tâm thần. Tại đây hắn đã phát hiện ra được sự tồn tại của The Beast và quyết tâm sắp đặt tiếp một cuộc đối đầu giữa Dunn và tên quái thú kia nhằm chứng minh về giả thuyết cái ác và cái tốt luôn tồn tại song song của bản thân.

Còn Kevin tiếp tục thực hiện những vụ bắt cóc nhắm đến các thiếu nữ trẻ nhằm nuôi sống miệng ăn của The Beast. Tất nhiên là lần này hắn lại chạm trán với người bảo hộ Philadelphia rồi cùng bị nhốt vào bệnh viện tâm thần Raven Hill. Điều thú vị là phần phim này lại có sự trở lại của nhân vật Casey, kẻ mà hắn tính ăn thịt trong phần trước. Liệu cô bé này có tiếp nối con đường của Kevin để biến đổi bản thân trở thành một quái nhân?

Split ra mắt vào năm 2017 đã trở thành hiện tượng phòng vé thật sự khi thu về 278 triệu USD toàn cầu với kinh phí 9 triệu USD. Đây cũng được xem là một trong những bộ phim hấp dẫn nhất nói về đề tài đa nhân cách cũng màn diễn xuất không thể tuyệt vời hơn của James McAvoy. Còn Unbreakable cũng đạt được thành công tương đối với 248 triệu USD và kinh phí 75 triệu USD. Toàn bộ tác phẩm tiếp cận về đề tài siêu anh hùng mới mẻ cùng với chủ nghĩa thiện ác thuyết phục của Mr. Glass.

Mr. Glass sẽ đánh dấu sự hợp tác trở lại của hai diễn viên tài năng Samuel L. Jackson cùng với Bruce Willis, chưa kể James McAvoy cũng sẽ tái xuất trong vai Kevin. Bộ ba này dưới sự dẫn dắt của M. Night Shyamalan đã giúp cho Glass trở thành một trong những phim kinh dị hứa hẹn nhất trong năm 2019.

Bình luận
0 Comments