[Điểm tin phòng vé]: Aquaman là tác phẩm duy nhất “sống sót” sau màn chào sân của Escape Room

author

Tuần đầu tiên của năm 2019 tương đối ảm đạm khi hoàn toàn không có một bộ phim nào được xếp vào hàng bom tấn ra mắt. Vì vậy Aquaman vẫn dễ dàng bảo vệ thành công ngôi vương của mình ở tuần thứ ba liên tiếp. Tác phẩm điện ảnh của Warner Bros./DC trong tuần qua đã thu về thêm 30,7 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ và nâng doanh thu nội địa của phim lên gần 260 triệu USD. Trên thế giới, cho đến nay Aquaman đã thu về 940 triệu USD và trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 3 trong số các tác phẩm của DC, sau sau The Dark Knight Rises (1,084 tỷ USD) và The Dark Knight (1 tỷ USD).

Ở vị trí thứ hai là một tân binh đến từ Sony – Escape Room.  Phim thu về 18 triệu USD trong tuần đầu tiên so với kinh phí bỏ ra chỉ vỏn vẹn 9 triệu USD. Như vậy Escape Room đã hòa vốn chỉ trong vòng một nốt nhạc và dự kiến sẽ kiếm được 40-45 triệu USD từ thị trường Bắc Mỹ.

Sự xuất hiện của Escape Room ở vị trí thứ hai đã đẩy các bộ phim còn lại trong top 5 xuống một bậc so với tuần trước.

Mary Poppins Returns dừng chân ở vị trí thứ ba với doanh thu tuần này có hơi thấp hơn so với mong đợi. Bộ phim giảm doanh thu đến 44%, thu về $15.77 triệu. Doanh thu Bắc Mỹ của phim đạt $138.7 triệu. Tại thị trường quốc tế, phim thu về thêm $23 triệu, doanh thu toàn cầu của phim hiện tại đạt gần $257.9 triệu. Phim chưa ra mắt ở Nhật và Hàn.

Vị trí thứ 4 thuộc về Spider-Man: Into The Spider-Verse với 13 triệu USD còn Bumblebee chốt top 5 với 12,77 triệu USD.

Tại các phòng vé ở Việt Nam, màn chào sân dịp đầu năm mới của Mỹ Tâm với Chị Trợ Lý Của Anh xem ra đã tạo được hiệu ứng truyền miệng rất tốt và lôi kéo được sự chú ý của khán giả. Phim đã chiếm lĩnh ngôi đầu tại thị trường Việt Nam với 11,6 tỷ VND

Theo sau Chị Trợ Lý Của Anh là một bộ phim Việt khác - Hồn Papa, Da Con gái với 7,3 tỷ VND. Đây quả là một tin đáng mừng khi hai phim trong nước ra dịp năm mới đều nhận được sự quan tâm, yêu thích của khán giả.

Ba vị trí còn lại trong top 5 lần lượt là Aquaman (5,9 tỷ VND), Esape Room (3,4 tỷ VND) và Bumblebee (2,6 tỷ VND).

Bình luận
0 Comments