[Điểm tin phòng vé]: Aquaman vang danh đế vương trước hàng loạt tên tuổi sừng sỏ ra mắt cùng thời điểm

author
Sau 1 tuần oanh tạc khắp thị trường châu Á thì cuối tuần qua, Aquaman cũng đã “hạ cánh” ở khu vực Bắc Mỹ, đối đầu trực tiếp với các bộ phim bom tấn khác là Bumblebee, Mary Poppins Returns và Spider-Man: Into the Spider-Verse. 

 Thế nhưng mặc cho sự cạnh tranh gắt gao tại phòng vé, Aquaman vẫn cho thấy mình là một đối thủ trên cơ và có doanh thu mở màn cao hơn rất nhiều so với các tân binh khác. 72,1 triệu USD là con số bộ phim thu về sau khi khởi chiếu tại 4125 rạp bao gồm cả những suất chiếu sớm. Có vẻ như tác phẩm đang tiếp tục khiên Warner Bros. và DC nở mày nở mặt khi lọt top 10 bộ phim công chiếu trong tháng 12 có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Trên thế giới, Aquaman thu về thêm 91,3 triệu USD nâng tổng doanh thu trên toàn thế giới lên con số 482,8 triệu USD.

Đứng ở vị trí thứ 2 là bộ phim cuối cùng của Disney trong năm nay – Mary Poppins Return. Tác phẩm thu về 31 triệu USD, một khoảng cách khá xa so với vị trí dẫn đầu. Nhưng trong tuần này cùng với ngày lễ Giáng Sinh, chắc chắn phim sẽ là sự lựa chọn của các gia đình để có một không khí đầm ấm, vui tươi. Mary Poppins Return đang dược chấm 65 trên Metacritic, 77% trên RottenTomatoes và “A-" trên CinemaScore.

Tại thị trường quốc tê, Mary Poppins thu về 20,3 triệu USD, đặc biệt là đứng vị trí số 1 tại Anh với 9,4 triệu USD.

Tác phẩm thứ 6 thuộc vũ trụ Transformer của Paramount – Bumblebee – trong tuần qua đã thu về 21 triệu USD. Phim nhận được những phản hồi tích cực của khán giả khi đem đến một cốt truyện dễ chịu, có chiều sâu cùng chú robot Bumblebee cực kỳ, cực kỳ dễ thương. Các bạn có thể đọc bài review về phim của mình tại link dưới đây

https://molo.vn/review-bumblebee-tac-pham-mang-tinh-con-nguoi-nhat-cua-vu-tru-dien-anh-transformer-5304

Việc xuất hiện 3 tân binh mới đầy sừng sỏ đã đẩy quán quân của tuần trước là Spider-Man: Into the Spider-Verse xuống hạng 4 với 16,7 triệu USD. Và chốt top 5 của tuần này là The Mule với 10 triệu USD.

The Grinch và Ralph Breaks The Internet vẫn trụ vững trong top 10 vì đang trong dịp lễ hội cuối năm. Còn những tác phẩm vừa không được đánh giá cao, vừa không phù hợp như Fantastic Beasts và Mortal Engines đã hoàn toàn mất dạng.

Tuần này không có thêm bộ phim nào đáng chú ý ra rạp nên những cái tên kể trên vẫn có thể sẽ giữ nguyên các thứ hạng của mình.

Bình luận
0 Comments