[Điểm tin phòng vé]: Bị “The Upside” hạ bệ nhưng “Aquaman” vẫn thiết lập được kỷ lục mới đáng tự hào

author

Sau hai tuần đầu năm đầy ảm đạm, cuối cùng Aquaman cũng đã bị đánh bại bởi một cái tên vô cùng bất ngờ, tân binh “The Upside”. Tác phẩm này đã có một màn ra mắt đầy ngoạn mục khi thu về 19,6 triệu USD, chính thức chiếm giữ ngôi vương. Bộ phim có sự tham gia của cặp đôi Kevin Hart và Bryan Cranston tuy không được giới phê bình đánh giá cao nhưng lại được khán giả vô cùng ưu ái với điểm A trên Cinemascore. Và doanh thu mở màn của “The Upside” đã vượt qua sự kỳ vọng của nhà sản xuất.

Với sự xuất sắc của tân bình “The Upside”, “Aquaman” đành phải xếp ở vị trí thứ hai với 17,3 triệu USD. Nhưng điều đó dường như không khiến Warner Bros./DC và người hâm mộ bận tâm lắm vì phim đã chính thức cán mốc 1 tỷ USD toàn cầu, trở thành tác phẩm điện ảnh đầu tiên của vũ trụ siêu anh hùng DC đạt được thành tích này. Đây quả là một tín hiệu khả quan và là động lực lớn đối với các bộ phim sau này như “Shazam!”, “Joker”,…

Vị trí thứ ba là tác phẩm mới của Sony mang tên “The Dog’s Way Home” với 11,3 triệu USD từ 3090 rạp chiếu tại Bắc Mỹ. Phim kể về một cô chó tên Bella sau một lần đi lạc phải tìm đường trở về với gia đình. “The Dog’s Way Home” khai thác một đề tài không quá mới lạ nhưng lại rất được lòng khán giả bởi sự đáng yêu của nhân vật chính cùng như khoảnh khắc dễ khiến người xem mủi lòng. Phim được chấm A- trên Cinemascore.

Và hai vị trí cuối cùng trong top 5 cũng đều thuộc hãng Sony, lần lượt là “Spider-Man: Into The Spider-Verse” (9 triệu USD) và “Escape Room” (8,9 triệu USD). Riêng đối với “Spider-Verse”, chiến thắng của phim tại Quả Cầu Vàng mới đây đã tiếp tục thu hút sự chú ý của công chúng khi mặc dù đã là tuần thứ 5 công chiếu nhưng nó vẫn trụ vững tại top 5, trong khi “Mary Poppins” hay “Bumblebee” đều đã rớt hạng.

Còn ở các phòng vé Việt Nam, “Chị Trợ Lý Của Anh” vẫn đang làm mưa làm gió với 6,7 tỷ VND, bỏ xa đối thủ đứng thứ hai là “The Dog’s Way Home” với 3,6 tỷ VND. Ba vị trí còn lại trong top 5 lần lượt là “Escape Room” (1,9 tỷ VND), “Aquaman” (1,36 tỷ VND) và “Diệp Vấn Ngoại Truyện” (1,30 tỷ VND) 

Bình luận
0 Comments