[Điểm tin phòng vé]: Captain Marvel dễ dàng chiếm lấy ngôi vương, đánh bật các đối thủ còn lại với doanh số cực khủng

author

Mọi bộ phim của MCU từ trước đến nay luôn giành được sự quan tâm của công chúng ngay từ khi còn trong trứng nước và Captain Marvel cũng không phải ngoại lệ. Câu chuyện về nữ siêu anh hùng nắm trong tay chìa khóa để lật ngược thế cờ trong cuộc chiến với Thanos đã tạo được một hiệu ứng truyền miệng rất tốt từ trước khi ra rạp nên phim đã dễ dàng kéo một lượng lớn khán giả đến xem trong tuần đầu công chiếu và thu về 153 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ.

Tuy nhiên nếu nhìn vào thống kê của từng ngày cụ thể thì có thể thấy doanh thu của các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật đều thấp hơn kha khá so với ngày đầu tiên, mà theo lẽ thưởng thì các phim sẽ có doanh thu thứ Bảy vượt trội nhất nhưng Captain Marvel lại là trường hợp ngoại lệ. Điều này đã phản ánh một phần xu hướng của khán giả sau khi có những đánh giá trái chiều về phim. Không ít ý kiến cho rằng Captain Marvel là mắt xích yếu nhất trong cả MCU (thậm chí còn yếu hơn cả Ant-Man và Thor).

Trên các trang chấm điểm, Captain Marvel được 7/10 trên IMDB (thế cũng là khá so với con số 5,3/10 trước khi công chiếu) 64 điểm trên Metacritic và 80% trên Rotten Tomatoes. Nhưng con số 80% này lại thuộc về những nhà phê bình phim còn theo đánh giá của khán giả thì thì chỉ được 57%.

Tại thị trường quốc tế, Captain Marvel thu về thêm 302 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên con sô 455 triệu USD. Điều này đồng nghĩa với việc Captain Marvel đã trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ 7 mọi thời đại và cao thứ 2 trong MCU (sau Infinity War)

Màn ra mắt của Captain Marvel đã đẩy những bộ phim còn lại khá xa. Xếp vị trí thứ 2 là How To Train Your Dragon: The Hidden World với 14,7 triệu USD. Doanh thu nội địa của phim giờ đã đạt 119,7 triệu USD còn trên thế giới là 435 triệu USD.

Sang đến tuần thứ 2, bộ phim hài nhảm của Tyler Perry mang tên A Madea Family Funeral đã cho thấy sự giảm sút doanh thu rõ rệt khi tuột dốc tới 55% và chỉ mang về 12,05 triệu USD trong tuần này.

Ở vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt là The Lego Movie 2: The Second Part của Warner Bros. với 3,8 triệu USD và Alita: Battle Angel với 3,2 triệu USD. Nhìn vào hai con số èo uột này thì rõ ràng người buồn nhất sẽ là James Cameron bởi bom tấn 200 triệu USD của ông tuy sở hữu hiệu ứng kỹ xảo đỉnh cảo nhưng cũng chẳng đủ đề bù đắp phần nội dung nhạt nhòa thiếu điểm nhấn. Sau 4 tuần công chiếu mà Alita vẫn chưa thể kiếm nổi 100 triệu USD tại thị trường nội địa thì xem ra đây là cú ngã ngựa đầy đau đớn của vị đạo diễn lừng danh này rồi. 

Bình luận
0 Comments