[Điểm tin phòng vé]: Không nằm ngoài dự đoán, Glass nghiễm nhiên đứng đầu phóng vé trong một tháng đầy ảm đạm

author

Mặc dù gây chia rẽ lớn trong cộng đồng mê phim ảnh về chất lượng nội dung, nhưng Glass với sức hút sẵn có của mình vẫn khiến khán giả tò mò kéo ra rạp để thưởng thức đoạn kết của bộ ba quái nhân năm nào. 

Vốn được coi là bom tấn duy nhất ra rạp trong tháng 1 này, cộng thêm việc được nhào nặn bởi M.Night Shyamalan – ông hoàng plot twist – Glass đương nhiên sẽ nằm trong tầm ngắm của khán giả khi họ quyết định ra rạp và chọn một bộ phim hay ho để xem. Lợi thế này đã giúp Glass của Universal thu về tới 47 triệu USD ở thị trường quốc tế và 40 triệu USD đến từ khu vực Bắc Mỹ. Con số doanh thu nội địa này trên thực tế thấp hơn so với tính toán ban đầu của hãng là 50 triệu USD, nhưng với tổng doanh thu mở màn lên tới gần 100 triệu USD thì đây vẫn là thắng lợi lớn và ăn đứt khoản vốn bỏ ra cho việc sản xuất và marketing.  

Nếu để so sánh với hai phần phim trước thì trên trang CinemaScore, Glass nhận được điểm B, khá hơn so với phần Unbreakable năm 2000 (chấm điểm C) nhưng lại thua Split của năm 2017 (chấm điểm B+). Đây cũng là nhận xét chung của nhiều khán giả đối với bộ ba tác phẩm này của M.Night Shyamalan.

Sau tuần đầu tiên ra mắ đầy mạnh mẽ, thậm chí “nhấn chìm” cả siêu bom tấn Aquaman, thì sang đến tuần này, bộ phim hài The Upside dừng chân ở vị trí á quân với 15,7 triệu USD.

Tuy nhiên, cái tên gây bất ngờ nhất trong bảng xếp hạng tại Bắc Mỹ tuần này lại là tác phẩm đứng ở vị trí thứ 3: Dragon Ball Super: Broly. Bộ phim đã có màn ra mắt thành công bất ngờ vào thứ Tư vừa rồi với 7 triệu USD về chễm trệ vị trí nhất bảng trong hai ngày liên tiếp trước khi Glass “tấn công” phòng vé và làm chủ ba ngày cuối tuần. Dragon Ball kết thúc tuần qua với 21,1 triệu USD (tính cả hai ngày chiếu sớm).

Cuối cùng, hai tác phẩm siêu anh hùng Aquaman và Spider-Verse lần lượt chia nhay vị trí thứ 4 (với 10,3 triệu USD) và thứ 5 (với 7,3 triệu).

Tại Việt Nam, Glass (tựa Việt: Bộ Ba Quái Nhân) cũng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả khi thu về 7 tỷ VND và giành vị trí quán quân từ Chị Trợ Lý Của Anh.

Dưới đây là các vị trí còn lại trong top 5 phim ăn khách nhất tại phòng vé Việt Nam tuần vừa qua

2, Chị Trợ Lý Của Anh: 3,2 tỷ VND

3, Đường Về Nhà Của Cún Con: 1,8 tỷ VND

4, Người Vợ Ma: 1,4 tỷ VND

5, Đại Ca Hóa Soái Ca: 1 tỷ VND

Bình luận
0 Comments