[Điểm tin phòng vé]: “Lính mới tò te” chật vật chen chân vào bảng xếp hạng. Green Book bất ngờ có mặt trong top 10

author

Trong khi ba vị trí dẫn đầu không có gì thay đổi so với tuần trước thì những cái tên đứng dưới lại gây bất ngờ theo cả hướng tích cực lẫn tiêu cực.

Một tuần trước khi những bom tấn tiếp theo được trình làng, phòng vé trở nên yên ắng bất ngờ và không quá ngạc nhiên khi cái tên đứng ở vị trí đầu tiên vẫn là Glass của ông hoàng plot twist M.Night Shyamalan với 19 triệu USD, nâng tổng doanh thu nội địa lên con số 73,6 triệu USD. Tính đến thời điểm này thì đây có thể xem là thắng lợi lớn của Universal nhưng khi so sánh với tuần trước thì Glass giảm doanh thu tới 53%. Rõ ràng mức độ giảm nhiệt của phim diễn ra nhanh hơn rất nhiều đối với một tác phẩm được quảng bá rầm rộ và nhiều người biết đến.

The Upside của bộ đôi Kevin Hart và Bryan Cranston vẫn tiếp tục gây bất ngờ khi dừng chân ở vị trí thứ 2 với 12,2 triệu USD,  giảm doanh thu chỉ 18,4%. Tổng doanh thu nội địa của phim nay đạt 63,1 triệu USD còn tại thị trường quốc tế là 69 triệu USD.

Và vị trí thứ 3 thuộc về Aquaman với 7,35 triệu USD.

Đứng hạng 4 tuần này là một tân binh đến từ nhà sản xuất Sony – The Boy Who Would Be King với 7,3 triệu USD. Con số này chẳng thấm vào đâu so với kinh phí 59 triệu USD bỏ ra. Những đánh giá sớm của phim có vẻ khá khả quan nhưng ngần ấy vẫn chưa đủ để thu hút sự chú ý của khán giả.

Một tác phẩm khác cũng phải chật vật ngay từ tuần đầu tiên ra mắt đó chính là Serenity. Mặc dù phim có sự góp mặt của Matthew McConaughey và Anne Hathaway nhưng nó vẫn chỉ thu về 4,8 triệu USD và chịu đứng ở vị trí thứ 8. 

Top 10 phim ở Bắc Mỹ tuần này chứng kiến một gương mặt vừa lạ vừa quen ấy chính là Green Book. Tác phẩm điện ảnh giành giải Quả Cầu Vàng mới đây đã leo lên đứng ở vị trí thứ 6 với 5,4 triệu USD. Lý giải cho điều này có lẽ là do hiệu ứng truyền miệng của khán giả sau khi phim nhận được đề cử Oscar ở hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất.

Không chỉ Green Book mà những đối thủ của nó tại Oscar là The Favourite và Bohemian Rhapsody cũng được cải thiện thứ hạng sau khi danh sách đề cử Oscar được công bố.

Còn tại các phòng vé ở Việt Nam, những suất chiếu sớm của phim hài Tết mang tên Cua Lại Vợ Bầu đang nhận được sự chú ý lớn của khán giả khi thu về 7 tỷ VND. Phim có sự góp mặt của Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc hứa hẹn sẽ khuấy đảo thị trường phim Việt trong mùa Tết năm nay.

Các vị trí còn lại trong top 5 lần lượt thuộc về Bộ Ba Quái Nhân (3,2 tỷ VND), Chị Trợ Lý Của Anh (1,4 tỷ VND), Nàng Dâu Bị Nguyền (1,2 tỷ VND) và Đường Về Nhà Của Cún Con (1,1 tỷ VND)

Bình luận
0 Comments