[Điểm tin phòng vé]: Nắm giữ ngôi vương, The LEGO Movie 2 vẫn chưa thể ăn mừng vì doanh thu mở màn kém hơn dự kiến

author

Vậy là sau những tuần tháng 1 đầy ảm đạm thì cuối cùng những bom tấn đầu tiên của năm 2019 đã chính thức lên kệ giúp thị trường phim ảnh trở nên sôi động hơn đáng kể.

Trong tuần vừa qua, thị trường Bắc Mỹ chứng kiến màn chào sân của cùng lúc bốn tân binh, trong đó đáng chú ý nhất là tác phẩm hoạt hình The LEGO Movie 2: The Second Part đến từ nhà sản xuất Warner Bros. Và không năm ngoài dự đoán, bộ phim đã dễ dàng chiếm lĩnh ngôi đầu với 34,4 triệu USD, phá vỡ mạch chiến thắng kéo dài 3 tuần trước đó của Glass.

Trong vòng 5 năm qua hãng đã đem đến hàng loạt bộ phim lấy cảm hứng từ trò chơi trẻ em giúp phát triển trí tuệ này và những The LEGO Movie (2014), The LEGO Batman Movie (2017) đều đem về doanh thu cao và sự yêu mến của khán giả.

Nối tiếp thành tựu đó, The LEGO Movie 2: The Second Part được ra mắt với kỳ vọng vô cùng cao từ đội ngũ sản xuất và họ dự tính rằng tác phẩm sẽ thu về ít nhất 50-55 triệu USD trong ba ngày đầu khởi chiếu tại quê nhà. Thế nhưng với doanh thu kể trên thì đó lại là một khoảng cách quá xa so với dự tính, thậm chí chỉ bằng một nửa của người tiền nhiệm ra mắt năm 2014 với 69 triệu USD.

Tuy con số doanh thu không khả quan, nhưng chất lượng của The LEGO Movie 2 vẫn được đảm bảo. Phim nhận được điểm A- trên CinemaScore, 84% trên Rotten Tomatoes và thu về 18,1 triệu USD ở thị trường quốc tế.

Sau một thời gian dài không có nhiều biến động trên bảng xếp hạng thì dường như những tân binh ra mắt trong tuần qua lại là người hưởng lợi nhiều nhất. Xếp ở vị trí thứ 2 với 19 triệu USD là bộ phim hài đen What Men Want có sự tham gia của Taraji P. Henson, Aldis Hodge và Max Greenfield. 

Tuy đứng thứ hạng cao nhưng tác phẩm làm lại từ What Women Want không được khán giả và giới phê bình đánh giá cao. Trang Rotten Tomatoes chấm 47% cho “đứa con tinh thần” của đạo diễn Adam Shankman. Tệ hơn, IMDb chỉ cho phim 3,6/10. Dự đoán tuần tới phim sẽ khó lòng trụ vững tại vị trí hiện tại.

Vị trí thứ 3 của tuần này thuộc về tác phẩm hành động – tâm lý mang tên Cold Pursuit với 10,8 triệu USD. Đây đã là con số vượt ngoài mong đợi của nhà sản xuất nên nếu tính theo chiến thuật đường dài thì phim có thể sẽ hòa 30 triệu USD vốn. Trong Cold Pursuit Liam Neeson một lần nữa hóa thân vào vai người người đàn ông của gia đình khi dấn thân vào hành trình  trả thù cho người con trai bị chết vì sốc thuốc. 

Hai vị trí còn lại trong top 5 tuần này tại Bắc Mỹ lần lượt là The Upside (7,2 triệu USD) và Glass (5,8 triệu USD).

Trong tuần tới, bom tấn Alita: Battle Angel của James Cameron được dự đoán sẽ làm nên chuyện và dễ dàng chiếm lĩnh ngôi đầu phòng vé. Một nhân tố bí ẩn khác là Happy Death Day 2U chắc chắn cũng sẽ gây nhiều bất ngờ nhờ phần 1 cùng quá trình quảng bá cực kỳ thành công.

Bình luận
0 Comments