[Điểm tin phòng vé] Spider-Man gây náo loạn Bắc Mỹ trong khi Aquaman càn quét châu Á

author

Hai bom tấn lớn nhất tháng 12 đã chọn cho mình hai thị trường mở màn khác nhau nhưng tựu trung lại chúng đều tạo nên cơn sốt phòng vé dịp cuối năm

Cuối tuần qua khu vực Bắc Mỹ đón chào màn đổ bộ của Spider-Man: Into The Spider-Verse đến từ Sony. Đây đã là bộ phim riêng thứ bảy về nhân vật Người Nhện nhưng tác phẩm lại khai thác những yếu tố hoàn toàn khác biệt, đem đến làn gió mới cho siêu anh hùng được yêu quý nhất và đã nhẵn mặt khán giả này. Như một điều dễ dàng dự đoán từ trước, Spider-Man đã thống lĩnh phòng vé với 35,4 triệu USD, đánh dấu lần thứ 13 trong năm nay một bộ phim chuyển thể từ Marvel Comics đứng ở vị trí nhất bảng.

Tại thị trường quốc tế, Spider-Man: Into The Spider-Verse mang về tổng cộng 21 triệu USD. Cuối tuần này phim sẽ chính thức ra mắt ở 11 nước khác trong đó có Trung Quốc.

Đứng ở vị trí thứ 2 là tác phẩm tâm lý-hình sự của Universal – The Mule – do Clint Eastwood làm dạo diễn. Phim được chiếu ở 2588 cụm rạp và đem về 17,2 triệu USD.

Vẫn đứng vững trong top 3 tuần này là The Grinch của Illumination với 11,6 triệu USD. Trong khi đó Ralph Breaks The Internet lần đầu tiên chịu xếp dưới “đối thủ xanh lè” sau 4 tuần ra mắt. Phim thu về 9,6 triệu USD tại Bắc Mỹ và 7,9 triệu USD trên thế giới. 

Chốt top 5 tuần này là dự án ngốn tới 100 triệu USD kinh phí sản xuất, Mortal Engines, nhưng doanh thu mở màn còn dưới cả mức khiểm tốn (7,5 triệu USD). Con số này phần nào đã phản ánh đúng về bộ phim khi Mortal Engines thiên về kỹ xảo và các cảnh cháy nổ quá nhiều còn khâu nội dung thì chưa đạt đến trình độ tương xứng.

Dưới đây là các bộ phim còn lại trong top 10

6, Creed II: 5.4 triệu USD

7, Bohemian Rhapsody: 4.1 triệu USD

8, Instant Family: 3.7 triệu USD

9, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald: 3.7 triệu USD

10, Green Book: 2.8 triệu USD

Đó là tại Bắc Mỹ. Còn nhìn sang châu Á, chúng ta có Aquaman đang không chỉ gây bão khắp đại dương mà còn gây bão khắp các phòng vé. Còn nhớ cách đây vài ngày, phim đã càn quét phòng vé quốc gia tỷ dân và thu về hơn 100 triệu USD chỉ trong 4 ngày. Việt Nam là một trong những quốc gia được thưởng thức Aquaman sớm hơn Bắc Mỹ và quả thực phim đã chứng tỏ sức hút khủng khiếp của mình.

Dưới đây là top 5 phim ăn khách nhất tại Việt Nam tuần qua:

1, Aquaman: 31,4 tỷ VND

2, Gái Già Lắm Chiêu 2: 8,2 tỷ VND

3, Spider-Man: Into The Spider-Verse: 2,5 tỷ VND

4, Mortal Engines: 1,1 tỷ VND

5, Huyền Thoại Kung Fu: 577,8 triệu VND

Bình luận
0 Comments