[Điểm tin phòng vé]: The Grinch không chỉ đánh cắp Giáng Sinh mà còn tậu luôn cả vương miện của nữ hoàng

author

Đúng như dự đoán, hãng phim Illumination đã mở đầu mùa lễ hội năm nay bằng chiến thắng không thể thuyết phục hơn của The Grinch.

The Grinch là bộ phim hoạt hình được chuyển thể từ cuốn sách nổi tiếng dành cho thiếu nhi “How The Grinch Stole Christmas” của nhà văn Dr.Seuss. Bên cạnh những biểu tưởng đã quá quen thuộc với mùa Giáng Sinh như cây thông Noel, tuần lộc, Santa Claus,… thì hình ảnh Mr.Grinch với bộ lông xanh lè ngay từ khi xuất hiện trên trang giấy đã trở thành một phần không thể thiếu của ngày lễ này.

Giống như khi Halloween đại thắng trong dịp lễ ma quỷ thì The Grinch làm chủ phòng vé trong thời điểm này cũng là lẽ đương nhiên. Với 66 triệu USD, bộ phim đã xuất sắc “cuỗm” luôn ngôi vị quán quân.

Điều này đồng nghĩa với việc cựu vương của tuần trước là Bohemian Rhapsody bị đẩy xuống vị trí thứ 2 với 30,9 triệu USD. Nhưng con số này cũng đủ để giúp “Queen” cán mốc 100 triệu USD nội địa. Còn Nutcraker and the Four Realms của Disney bị tụt xuống hạng 4 với 9,6 triệu USD. Đây tiếp tục là con số gây thất vọng so với kinh phí khổng lồ 120 triệu USD bỏ ra.

Thế chỗ cho Nutcraker tuần này là tác phẩm kinh dị kết hợp yếu tố lịch sử đến từ nhà sản xuất J.J.Abrams – Overlord – khi thu về 10,1 triệu USD. Phim hiện đang được chấm 7,2/10 trên IMDb và 81% trên Rotten Tomatoes.

Chốt top 5 tuần này là cái tên sẽ khiến khán giả bất ngờ, đó là Girl In The Spider’s Web. Phần 1 cách đây 7 năm được đánh giá rất cao và thu về hơn 232 triệu toàn cầu, trong đó gần 1 nửa đến từ thị trường nội địa. Thế nhưng, phần hậu truyện lại đang cho thấy sự lép vế của mình dựa trên cả hai yếu tố là đánh giá chuyên môn và doanh thu. 8 triệu USD là tất cả những gì phim làm được trong tuần đầu tiên và đây thực sự là con số đáng ngại.

Tuần tới, thế giới phù thủy sẽ quay trở lại với phần 2 của Fantastic Beasts. Tuy có những ý kiến cho rằng phim đôi chút lộn xộn và ôm đồm nhưng lực lượng fan vẫn rất đông đảo và không ai lại không thích một thế giới đầy mà nhiệm như vậy cả. Chúng ta hãy cùng chờ xem biết đâu đây sẽ là trường hợp đặc biệt tiếp theo của năm nay!  

Bình luận
0 Comments